Cô gái gốc Việt lọt danh sách 30 triệu phú trẻ tài năng Forbes

Michelle Phan, nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, đã vinh dự lọt vào danh sách 30 ngôi sao kinh doanh tài năng nhất thế giới ở độ tuổi dưới 30 do Forbes bình chọn. Michelle Phan là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.
Michelle Phan.
Michelle Phan.

Michelle Phan tạo dựng được danh tiếng nhờ tạo ra những đoạn video dạy cách trang điểm và làm đẹp trên YouTube, đôi khi dưới tên là "RiceBunny" từ năm 2007.

Ba mươi gương mặt có tên trong danh sách trên được chọn từ 600 triệu phú USD dưới 30 tuổi ở hơn 20 lĩnh vực do Forbes bình chọn.

Michelle Phan (27 tuổi) được vinh dự đứng đầu trong bảng xếp hạng 30 gượng mặt trẻ dưới 30 tuổi trong lĩnh vực kinh doanh nghệ thuật và phong cách.

Sau khi nổi danh trên YouTube, Michelle Phan đã thành lập trang web kết hợp các chức năng của một nhà bán lẻ trực tuyến với tư vấn và dịch vụ cung cấp phiếu giảm giá cho những người mua mỹ phẩm và muốn học cách trang điểm chuyên nghiệp.

Mô hình kinh doanh của Michelle Phan đã được chứng minh là cực kỳ thành công. Năm 2015, dự báo doanh thu từ hoạt động kinh doanh này của cô là 120 triệu USD.

Cô cũng vinh dự được mời làm gương mặt đại diện trên mạng của hãng mỹ phẩm Lancôme, người giám sát một trong những dòng sản phẩm của L'Oreal và hiện tại được xem là chuyên gia nữ số một về trang điểm trên YouTube, ngôi sao trực tuyến.

"Tôi hy vọng rằng tất cả những điều này chỉ là sự khởi đầu", Michelle Phan cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forbes./.

Theo GDVN