Chuyển Viện Kiểm sát Nhân dân hồ sơ liên quan vụ ép quỳ, hành hung dã man tại nhà hàng Sơn Thuỷ +V

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã kết thúc điều tra vụ án hình sự ép quỳ, hành hung dã man, gây thương tích tại nhà hàng Sơn Thuỷ +V (N-One) và chuyển hồ sơ sang Viện KSND quận Thanh Xuân.
Hơn chục ngày sau khi xảy ra sự việc hành hung và ép quỳ, trên Fanpage Nhà hàng N-One thông báo "có tên mới, còn mọi thứ vẫn giữ nguyên" cùng bức ảnh ghi danh Nhà hàng Sơn Thuỷ +V. Ảnh chụp ngày 27/11/2020, hiện đã bị xoá.
Hơn chục ngày sau khi xảy ra sự việc hành hung và ép quỳ, trên Fanpage Nhà hàng N-One thông báo "có tên mới, còn mọi thứ vẫn giữ nguyên" cùng bức ảnh ghi danh Nhà hàng Sơn Thuỷ +V. Ảnh chụp ngày 27/11/2020, hiện đã bị xoá.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa ra thông báo kết thúc điều tra vụ án hình sự vụ việc ép quỳ, gây thương tích xảy ra tại nhà hàng Sơn Thuỷ +V (tên khi xảy ra vụ việc là N-One) - tầng 1 toà HH2 Bắc Hà - 15 Tố Hữu, thuộc địa bàn phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Theo nội dung thông báo ngày 14/5/2021, Công an quận Thanh Xuân cho biết: Sau khi tiến hành điều tra vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại nhà 15 Tố Hữu, P. Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội ngày 17/11/2020, theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 31 ngày 14/1/2021 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, ông Đ.H.H. là người bị hại.

Ngày 14/5/2021, Công an quận Thanh Xuân đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện cùng cấp để giải quyết theo thẩm quyền.

Thông báo của Công an quận Thanh Xuân về việc kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát Nhân dân quận Thanh Xuân.

Thông báo của Công an quận Thanh Xuân về việc kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát Nhân dân quận Thanh Xuân.

Như VietTimes đã thông tin, đây là vụ việc ép quỳ, hành hung dã man, làm dấy lên nhiều bức xúc xã hội.

Theo đơn thư của ông Đ.H.H., khoảng 23h tối 17/11, ông đang điều khiển xe ô tô con thì bị một chiếc xe ô tô khác đi cùng chiều đâm vào từ phía sau, đoạn trước cửa nhà hàng N-One tại tầng 1 toà HH2 Bắc Hà - 15 Tố Hữu, thuộc địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân – Hà Nội).

Được biết, gần một tuần kể từ khi Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) điều tra vụ việc hành hung gây thương tích (tháng 11/2020), nhà hàng N-One – nơi bị tố xảy ra vụ đánh người hết sức dã man – đã hoàn tất việc đổi tên thành Sơn Thuỷ +V mặc dù đang kinh doanh tốt.

Khi xuống xe nói chuyện, giải quyết với người tài xế vừa va chạm giao thông, ông H. bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt và không liên quan đến vụ va chạm chạy đến chửi, xô đẩy. Ông H. cự cãi lại thì bị người đàn ông này nhảy vào đánh, hô hào gọi thêm người từ trong nhà hàng N-One tham gia hành hung.

Hoảng hốt, ông Đ.H.H. bỏ chạy sang bên đường đối diện nhưng nhóm người này vẫn đuổi theo, lôi ông vào trong nhà hàng, rồi vu vạ ông H. ăn xong không trả tiền, đồng thời tiếp tục đánh đập, bắt ông quỳ.

Theo quan sát của VietTimes, trước khi bất ngờ đổi tên thành Sơn Thuỷ +V, nhà hàng N-One luôn tấp nập khách vào ra.

Theo quan sát của VietTimes, trước khi bất ngờ đổi tên thành Sơn Thuỷ +V, nhà hàng N-One luôn tấp nập khách vào ra.

Tiếp nhận đơn trình báo, ngày 15/11, Công an quận Thanh Xuân đưa ông H. đi giám định thương tích, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an xác định ông H. bị thương tích 23%.

Ông H. cho biết, đến nay, sau gần 6 tháng, ông vẫn bị đau nhức và không thể làm được các công việc nặng nhọc. Trong khi đó, ông là lao động chính, nuôi cả gia đình 5 người.

Còn nhiều điểm chưa sáng tỏ

Trong đơn thư gửi tới Công an quận Thanh Xuân và báo chí ngày 5/5/2021, ông Đ.H.H. thiết tha đề nghị làm sáng tỏ một số vấn đề liên quan tới vụ việc:

Theo ông, hiện Cơ quan điều tra mới chỉ xác định được một đối tượng cầm đầu, trong khi những người cùng tham gia gây thương tích cho ông thì chưa xác định được. Trong khi đó, theo clip mà Cơ quan công an thu thập được và ông đã được xem thì có ít nhất 3 người đánh ông. Ông H. đề nghị làm rõ hành vi các đối tượng hành hung và vu oan cho ông ăn không trả tiền trong nhà hàng.

Ông H. khẳng định bị hành hung ở bên trong nhà hàng, vì đã được xem clip có ngày giờ cụ thể ghi lại hình ảnh nhóm người lôi ông vào nhà hàng và 1 clip khác được ghi lại sau đó 15-20 phút cho thấy ông H. bị kéo từ nhà hàng ra.

Cùng với đó, người bị hại đề nghị làm rõ hành vi lấy chìa khoá xe ô tô, buộc ông phải quay lại đòi chìa khoá để hành hung ông. Ông H. nêu, khi xảy ra va chạm, xe của ông đỗ giữa lòng đường, cạnh làn xe bus BRT, sau khi bị hành hung, ông thấy xe đỗ sát lề bên phải, trước cửa nhà hàng. Camera giao thông ở ngã 3 đường Tố Hữu - Vũ Hữu ghi lại được.

Nguyện vọng duy nhất của ông H. là muốn làm sáng tỏ việc, sớm đưa các đối tượng đã hành hung ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. "Bản thân tôi có thể chấp nhận được sự thiệt thòi vật chất, sức khoẻ cũng như tinh thần nhưng tôi cần sự công bằng, sự nghiêm minh của pháp luật" - người bị hại bày tỏ.