Chuyển động mới tại dự án Landmark 60 Ba Son

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – 95% cổ phần Capitaland Tower - doanh nghiệp phát triển dự án Landmark 60 Ba Son - đã được sang tay cho một cá nhân, là ông Lương Phan Sơn.

Thay đổi đăng ký kinh doanh cập nhật tại ngày 20/11/2023 đã tiết lộ cơ cấu sở hữu mới của Công ty TNHH Capitaland Tower (Capitaland Tower).

Theo đó, ông Lương Phan Sơn đã trở thành cổ đông chi phối của Capitaland Tower khi đứng tên cho phần vốn góp 1.966,5 tỉ đồng, tương đương 95% vốn điều lệ.

Trong khi đó, CLV Investment 6 Limited đã giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này xuống còn 5% vốn điều lệ. Pháp nhân có trụ sở chính tại 'thiên đường thuế' Cayman Islands từng được biết đến là 'chủ doanh nghiệp' của Capitaland Tower.

Thành lập vào tháng 4/2016, Capitaland Tower là doanh nghiệp phát triển dự án tòa nhà văn phòng, thương mại - dịch vụ, trên khu đất rộng 6.042m2 có vị trí đắc địa tại Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son (được biết đến rộng rãi với tên gọi Landmark 60 Bason).

du-a-n-the-sun-tower-ba-son-8891.jpg
Phối cảnh dự án Landmark 60 Ba Son

Trước đó, trung tuần tháng 4/2023, ông Hui Ho Wai Clement đã thay ông Ngô Như Vương làm Chủ tịch HĐQT Capitaland Tower. Sinh năm 1963, ông Hui Ho Wai Clement từng được biết tới là Giám đốc Khối vận hành của Masterise Homes. Đồng thời, địa chỉ trụ sở chính của Capitaland được chuyển từ số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM về tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, quận 1, Tp. HCM.

Trong một diễn biến khác, từ ngày 25/7-11/8, Capitaland Tower đã phát hành thành công 4 lô trái phiếu có tổng giá trị 12.239,8 tỉ đồng, kỳ hạn 5 năm.

Đáng chú ý, các lô trái phiếu của Capitaland Tower có mức lãi suất rất thấp, chỉ 1%/năm. Điểm khác biệt là ngoài phần lãi suất được hưởng, trái chủ có quyền sử dụng tiền gốc và lãi trái phiếu để góp vào vốn điều lệ của Capitaland Tower.

Chủ mới của Capitaland Tower là ai?

Theo tìm hiểu của VietTimes, ông Lương Phan Sơn sinh năm 1963, là cổ đông sáng lập của CTCP Phát triển Bất động sản Thiên Bảo Phú (Thiên Bảo Phú), CTCP Bất động sản Minh Tiến Phúc (Minh Tiến Phúc) và CTCP Thương mại Dịch vụ Ngọc Phú Vinh (Ngọc Phú Vinh). Cả 3 pháp nhân vừa nêu đều được thành lập vào tháng 11/2022, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại Tp. Hà Nội.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, trong giai đoạn từ tháng 12/2022 - 2/2023, Minh Tiến Phúc, Thiên Bảo Phú và Ngọc Phú Vinh đã xác lập một thỏa thuận đặt cọc nhằm mục đích thực hiện chuyển nhượng một phần của Dự án Khu đô thị Sài Gòn Bình An.

Dự án rộng 117,4ha tại phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM do CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) làm chủ đầu tư hiện có tên thương mại là The Global City, do Masterise Homes phát triển.

Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của SDI Corp hiện nay là bà Mai Thị Kim Oanh – người được biết tới là Trưởng ban Kiểm soát của Masterise Group. Dữ liệu của VietTimes từng ghi nhận bà Oanh là cổ đông lớn, sở hữu tới 20% vốn của SDI Corp./.