Chứng khoán Thủ đô (CASC) – 'mảnh ghép' mới của Bamboo Capital

VietTimes – Loạt động thái tái cơ cấu của giới chủ CASC trong tháng 8/2021 khép lại với sự xuất hiện của các cổ đông lớn CTCP Bamboo Financial Corp (BFC) và ông Nguyễn Đình Ngôn.

Bamboo Capital bắt đầu ghi dấu đậm nét hơn tại CASC

Bamboo Capital bắt đầu ghi dấu đậm nét hơn tại CASC

Ngày 31/8/2021, CTCP Bamboo Financial Corp (BFC) – thành viên của CTCP Bamboo Capital (Mã CK: BCG), đã hoàn tất việc nhận chuyển nhương 6 triệu cổ phần, tương đương với 20% vốn điều lệ của CTCP Chứng khoán Thủ Đô (CASC).

BFC được BCG thành lập từ tháng 7/2020, với quy mô vốn điều lệ 100 tỉ đồng. Pháp nhân này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán và được điều hành bởi Tổng giám đốc Tan Bo Quan – Thành viên HĐQT BCG.

Được biết, ông Tan Bo Quan là nhân sự dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán và fintech tại Singapore.

Trở lại với CASC, một ngày trước giao dịch của BFC, Công ty TNHH VIG Growth (VIG Growth) đã chuyển nhượng hơn 10,2 triệu cổ phần CASC (tương đương 34,09% vốn điều lệ) cho ông Nguyễn Đình Ngôn.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Đình Ngôn cũng là ứng viên được đề cử bầu vào HĐQT CASC nhằm thay thế cho ông Bùi Minh Kết tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 sắp tới.

Trong khi đó, VIG Growth cũng mới chỉ làm cổ đông lớn của công ty chứng khoán này được hai tuần, sau khi nhận chuyển nhượng số cổ phần CASC nêu trên từ ông Nguyễn Anh Khoa và các cổ đông khác.

Các động thái gấp rút chuyển nhượng lượng lớn cổ phần của CASC trong hai ngày cuối tháng 8/2021 phần nào giúp định hình rõ hơn về cơ cấu sở hữu tại đây, đặc biệt là về nhóm chủ mới đã thế chân Gami tại công ty chứng khoán này từ năm 2019.

Các ông Bùi Minh Kết và Nguyễn Anh Khoa, như VietTimes từng đề cập, đều là những nhân sự quan trọng trong hệ sinh thái của BCG. Trong đó, ông Nguyễn Anh Khoa nay đã gia nhập CTCP Chứng khoán Tiên Phong (Mã CK: ORS) từ năm 2019.

Ông Nguyễn Đình Ngôn - ứng viên được đề cử bầu bổ sung vào HĐQT CASC, nên biết, cũng từng là Thành viên Ban kiểm soát của ORS, trước khi từ nhiệm vào tháng 6/2020.

Ngoài ra, theo trang Linkedin, cũng có một cá nhân tên ‘Ngôn Nguyễn Đình’ đang làm Giám đốc khối ngân hàng đầu tư tại ORS./.