Chứng khoán Everest họp ĐHĐCĐ bất thường, sắp có thay đổi lớn trong HĐQT?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cuộc họp EGM 2021 của EVS dự kiến tổ chức vào ngày 30/9 tới, xoay quanh nội dung miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT.
Chứng khoán Everest họp ĐHĐCĐ bất thường, sắp có sự thay đổi lớn trong HĐQT?
Chứng khoán Everest họp ĐHĐCĐ bất thường, sắp có sự thay đổi lớn trong HĐQT?

CTCP Chứng khoán Everest (Mã CK: EVS) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường (EGM 2021).

So với kế hoạch trước đó, nội dung cuộc họp đã được điều chỉnh, lược bớt nội dung liên quan đến việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn. Thay vào đó, EGM 2021 của EVS sẽ tập trung vào nội dung miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT.

Nghị quyết được ông Nguyễn Hải Châu – người được bầu thay thế ông Lê Bảo Thắng làm Chủ tịch HĐQT EVS từ ngày 26/7/2021 – ký ban hành.

Theo tìm hiểu của VietTimes, HĐQT EVS còn một số thành viên khác, là ông Nguyễn Thành Chung, bà Đoàn Thị An và bà Ngô Thị Thu Hương.

Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 (AGM 2021) của EVS đã thông qua việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Vũ Hồng Sơn và bà Phùng Tố Hoa, đồng thời bầu bổ sung ông Nguyễn Thành Chung và bà Đoàn Thị An.

Ông Nguyễn Thành Chung được nhóm cổ đông Nguyễn Ngọc Khánh và Lê Kim Chi (sở hữu tổng cộng 14,16% cổ phần EVS) đề cử. Bà Đoàn Thị An được các cổ đông Nguyễn Thanh Tùng và Phạm Ninh Hải (sở hữu tổng cộng 16,99% cổ phần EVS) đề cử.

Ngoài chức vụ trong HĐQT, ông Nguyễn Thành Chung cũng kiêm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc của EVS. Còn bà Đoàn Thị An sắm vai thành viên HĐQT độc lập.

Không loại trừ khả năng, tại EGM 2021 tới đây, EVS sẽ chứng kiến sự thay đổi lớn ở thượng tầng lãnh đạo, bên cạnh việc miễn nhiệm và bầu thay thế thành viên HĐQT

Như VietTimes từng đề cập, sau khi OGC thoái lui, EVS có mối liên hệ mật thiết với nhóm Gami Group và đã rót cả trăm tỉ đồng mua vào cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Ngày 29/7 vừa qua, cựu CEO Sun Group Bùi Thị Thanh Hương đã bất ngờ thay thế nhà sáng lập Gami Group Nguyễn Tiến Dũng làm Chủ tịch HĐQT NCB, qua đó đánh dấu sự tham gia của nhóm cổ đông mới tại nhà băng này.

Thương vụ cũng cho thấy tham vọng của nhóm này trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu họ tiếp tục thâu tóm thêm các công ty khác hoạt động trong lĩnh vực tài chính (chứng khoán, bảo hiểm, quản lý quỹ,...) nhằm hoàn thiện cho hệ sinh thái của mình./.