Chứng khoán Bản Việt muốn đổi tên thành Vietcap

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với lý do tên gọi "Chứng khoán Bản Việt" dễ gây nhầm lẫn với một số tổ chức trong nước khác và làm pha loãng sức mạnh thương hiệu, Hội đồng quản trị của VCSC dự trình cổ đông đổi tên công ty thành "Vietcap".

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố tài liệu sẽ trình cổ đông tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 sắp tới. Trong đó, một nội dung đáng chú ý là việc thay đổi tên công ty và thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Theo VCSC, xét về độ nhận diện thương hiệu, công ty này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: VCSC, Viet Capital Securites, VCI, Chứng khoán Bản Việt. Điều này đã làm pha loãng sức mạnh thương hiệu của công ty.

Mặt khác, tên gọi “Chứng khoán Bản Việt” có thể làm khách hàng nhầm lẫn với một số tổ chức trong nước khác có tên tương tự. Trong khi đó, tên gọi “Vietcap” rất ngắn gọn, độc đáo, có phát âm giống nhau trong cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt nên sẽ dễ được các nhà đầu tư trên thị trường tài chính trong và ngoài nước biết đến.

Công ty chứng khoán này cho rằng việc thay đổi tên thành “Vietcap” sẽ gia tăng mức độ nhận diện cũng như nâng cao sức mạnh thương hiệu. Bộ nhận diện thương hiệu của VCSC cũng cần được đổi mới theo hướng hiện đại và đơn giản hơn.

Chứng khoán Bản Việt muốn đổi tên thành Vietcap ảnh 1

Tên mới của VCSC sắp được trình lên tại Đại hội đồng cổ đông

Như vậy, Hội đồng quản trị VCSC đã thống nhất trình lên Đại hội đồng cổ đông thông qua tên công ty mới là CTCP Chứng khoán Vietcap (tên tiếng Anh là Vietcap Securities Joint Stock Company, tên viết tắt là Vietcap).

Bên cạnh đó, VCSC đã đặt ra kế hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu hoạt động đạt 3.246 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế ở mức 1.000 tỉ đồng. Các chỉ tiêu tài chính trên được xây dựng trên cơ sở VN-Index dao động quanh mốc 1.100 điểm vào cuối năm 2023.

VCSC đánh giá, trong năm 2023, lĩnh vực môi giới chứng khoán vẫn sẽ khó khăn với sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty chứng khoán.

Bên cạnh đó, số lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường chứng khoán tiếp tục bùng nổ trong năm 2022 (với gần 2,5 triệu tài khoản chứng khoán, bằng tổng số tài khoản mở mới trong 5 năm từ 2017 – 2021 cộng lại).

Do đó, VCSC sẽ tập trung phát triển lĩnh vực môi giới bán lẻ cho các nhà đầu tư cá nhân để nắm bắt cơ hội từ sự bùng nổ này. Đây được xác định là một trong những chiến lược trọng tâm của công ty chứng khoán trong năm 2023./.