Chữa dị tật tim bẩm sinh cho bệnh nhi 6 tuổi

VietTimes – Chỉ 4 ngày sau khi được điều trị, bệnh nhi N.T.D. (sinh năm 2013, Lâm Thao, Phú Thọ) đã hồi phục sức khỏe và được ra viện.
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật cho bệnh nhi.
Bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phẫu thuật cho bệnh nhi.

Bẩm sinh D. đã mắc dị tật thông liên thất tim. Dị tật quái ác khiến em chậm lớn, gia đình nơm nớp lo sợ bệnh sẽ biến chứng gây nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương, gia đình được tư vấn đưa bé D. tới chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ngay ngày hôm sau, D. đã được điều trị bằng phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ qua da (bít dù).

Với phương pháp có nhiều ưu điểm: giúp bệnh nhân không phải trải qua ca phẫu thuật hở, không để lại sẹo ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thời gian hồi phục nhanh, giảm chi phí và giảm thời gian nằm viện, bé D. đã được can thiệp và xuất viện chỉ sau 4 ngày điều trị. 

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Sơn – Trưởng đơn vị Can thiệp tim mạch, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện, hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh và nhiều bệnh nhân bị thông liên thất được điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp bít dù. Với kết quả này, Bệnh viện đã thành công trong áp dụng kỹ thuật mổ tim ít xâm lấn, giúp người bệnh có thêm một địa chỉ tin cậy để điều trị tại địa phương.