Chatbot AI nào được CEO Nvidia sử dụng mỗi ngày?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong một cuộc phỏng vấn gần đây CEO Nvidia đã tiết lộ chatbot mà ông thường xuyên sử dụng.

Ảnh: Toms Hardware
Ảnh: Toms Hardware

Trong một cuộc phỏng vấn rộng rãi với Wired , Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã tiết lộ rằng cá nhân ông sử dụng Perplexity AI làm chatbot AI của mình. Khi được hỏi về việc sử dụng các công cụ như ChatGPT hoặc Bard, Huang cho biết ông thích sử dụng các loại chatbot ít được biết đến hơn. Huang sử dụng cả Perplexity AI và ChatGPT “hầu như mỗi ngày”.

Vậy Huang sử dụng chatbot AI để làm gì? Giám đốc điều hành Nvidia giải thích rằng ông sử dụng chatbot để nghiên cứu. Hiện tại, Huang có vẻ đặc biệt quan tâm đến việc khám phá thuốc với sự hỗ trợ của máy tính.

Perplexity thành lập tháng 8/2022 bởi Aravind Srinivas, Denis Yarats, Johnny Ho và Andy Konwinski, trong đó Srinivas từng làm việc tại OpenAI và hiện đảm nhận vị trí CEO. Perplexity AI là một công cụ tìm kiếm, trả lời các truy vấn bằng văn bản dự đoán, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Theo website công ty, Perplexity AI tạo ra câu trả lời bằng cách sử dụng các nguồn trang web trên Internet và trích dẫn liên kết trong phản hồi văn bản. Sản phẩm có phiên bản miễn phí dùng mô hình GPT 3.5 của OpenAI kết hợp NLP tự phát triển. Bản Pro dùng nhiều LLM hơn, gồm GPT-4 , Claude 2, Gemini Pro và mô hình riêng Experimental Perplexity Model, nhưng người dùng phải trả 20 USD mỗi tháng hoặc 200 USD mỗi năm.

Perplexity AI có thể ít được biết đến so với ChatGPT, Gemini hay Grok. Tuy nhiên, nền tảng này từng tự nhận mình là "công cụ trả lời hội thoại đầu tiên trên thế giới". Thực tế, AI này được đánh giá cao ở khả năng truy vấn nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp việc tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Perplexity đã huy động được 73,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, dẫn đầu bởi các nhà đầu tư như Nvidia và Jeff Bezos. Có thể đây cũng là một trong những lý do chính khiến giám đốc điều hành Nvidia ưu tiên sử dụng công cụ này.

Theo Toms Hardware