CES 2024: LG ra mắt mẫu tivi trong suốt không dây đầu tiên dành cho gia đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – LG Signature OLED T với màn hình trong suốt ứng dụng công nghệ không dây được hãng LG đem tới triển lãm công nghệ CES 2024 và dự kiến lên kệ trên toàn cầu vào dịp cuối năm.

Tập đoàn công nghệ LG của Hàn Quốc đã giới thiệu mẫu TV không dây với công nghệ màn hình OLED gần như trong suốt. Chiếc TV có khả năng “ẩn mình” khi không hoạt động này có tên là OLED T với kích thước 77 inch.

z5054845164180-8e8d7a4f7917ae0b2faf68ff2bd0ec7a-5717.jpg
LG Signature OLED T tại triển lãm CES 2024 (Nguồn: Audun Hage)

Công nghệ màn hình OLED trong suốt đã được hãng này sử dụng trước đó trong nhiều ứng dụng thương mại như quảng cáo ở bên trong các trung tâm mua sắm,...nhưng đây là lần đầu tiên nó được áp dụng với các sản phẩm dành cho hộ gia đình.

LG Electronics cho biết LG Signature OLED T sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào dịp cuối năm 2024.

Màn hình OLED (Organic Light Emitting Diodes Screen) là một loại diot phát quang điện hữu cơ (LED), màn hình sẽ tự động phát sáng khi có dòng điện chạy qua. Điểm đặc biệt của công nghệ màn hình này là độ dày mỏng, màu đen cực kì có chiều sâu cùng mức tiêu thụ điện năng thấp khi so với công nghệ màn hình phổ biến khác là LCD.

Theo LG Electronics, mẫu tivi LG Signature OLED T kết hợp giữa công nghệ màn hình OLED trong suốt cùng khả năng truyền và nhận tín hiệu từ bộ thu phát hình ảnh cùng video không dây giúp cho việc lắp đặt cũng như di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Dây cắm duy nhất chạy tới TV là nguồn điện. Các thiết bị sử dụng dây HDMI (như máy chơi game) và các kết nối khác được kết nối với Zero Connect Box để truyền video và âm thanh tới TV không dây và có thể đặt cách TV tối đa 9m. Đây cũng là tính năng giúp người sử dụng hạn chế tối đa các loại dây tín hiệu cần thiết.

z5054845219537-60727e4c5bff07740db793bc8417d937-9718.jpg
Khả năng kết nối không dây vượt trội của LG Signature OLED T (Nguồn: LG)

Công nghệ pixel tự phát sáng cũng được LG Electronics nhấn mạnh với khả năng duy trì chất lượng hình ảnh hoàn hảo và vẫn giữ được thiết kế siêu mỏng đầy cuốn hút.

LG Signature OLED T có hai tùy chọn về chế độ màn hình: trong suốt và nền đen. Ở chế độ màn hình trong suốt, chiếc LG Signature T có thể coi là một món đồ trang trí bổ sung cho ngôi nhà khi người dùng có thể tận dụng các khung cảnh ở phía sau TV để làm nền cho nội dung đang theo dõi hoặc biến các bức tường đơn điệu thành một tác phẩm hoạt họa sinh động.

z5054845124858-b21c22012bbdfdb8b6fa16e8f9657180-8450.jpg
Khả năng hiển thị của TV ở chế độ trong suốt (Nguồn: The Verge)

Ở chế độ “nền đen”, hình ảnh sẽ đạt chất lượng hiển thị tốt hơn. Đây là điều rất quan trọng đối với những người dùng ưu tiên chất lượng hình ảnh như khi chơi game bằng các máy console hay xem phim.

LG Signature OLED T cũng bắt kịp xu hướng khi có cho mình bộ xử lý tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) Alpha 11 và hệ điều hành TV thông minh webOS của LG Electronics với mục tiêu tối đa hóa trải nghiệm cho người sử dụng với hiệu suất xử lý tác vụ cao gấp 4 lần so với các thiết bị ra mắt trước đó.

Không những thế, bộ xử lý Alpha 11 giúp nâng cao chất lượng hình ảnh bằng cách phân tích cảnh quay với độ chi tiết hoàn hảo đến từng pixel và hiệu chỉnh màu sắc để phù hợp với ý định của người sáng tạo, với âm thanh không gian phong phú.

Câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra với dòng sản phẩm mới này của LG sẽ là hiện tượng burn-in (bóng mờ), một điểm yếu cố hữu trên các mẫu sản phẩm sử dụng tấm nền OLED khi ở chế độ ánh sáng yếu. Ngoài ra, với những gia đình có trẻ nhỏ, một chiếc TV với khả năng “tàng hình” có thể khiến trẻ nhỏ vô ý gây hư hỏng. Vấn đề kết nối không dây qua Zero Connect Box cũng chưa được đề cập đến khi kết nối và sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc có làm cho chất lượng truyền tải dữ liệu bị giảm xuống hay không.