CEO nữ đầu tiên của Tinder rời ghế sau chưa đầy một năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành mới nhất của Tinder đã ra đi sau chưa đầy một năm làm công việc này. Bà cũng là nữ giám đốc điều hành cấp cao thứ hai rời công ty mẹ của mình, Match Group, chỉ trong vài tháng.
Bà Renate Nyborg, cựu Giám đốc điều hành Tinder (ảnh: Getty Images)
Bà Renate Nyborg, cựu Giám đốc điều hành Tinder (ảnh: Getty Images)

Giám đốc điều hành tạm quyền của Tinder được Match Group chỉ định, ông Bernard Kim, đã thông báo về sự ra đi của nữ Giám đốc điều hành Renate Nyborg vào hôm 3.8 trong một bức thư gửi cổ đông, nêu rõ những "quan sát" của ông trong 62 ngày làm việc.

Ông Kim viết: "Mục tiêu của chúng tôi là truyền cảm hứng cho các thương hiệu, tối ưu hóa mọi thứ chúng tôi làm và xây dựng đội ngũ tốt nhất trong nội bộ để cung cấp các dịch vụ tốt nhất ra ngoài."

Ông Kim nói rõ rằng Tinder đã thiếu sót trong việc triển khai sản phẩm, thu hút người dùng mới và thu hút mọi người chi tiêu tiền ngay cả khi công ty đã tiếp tục bổ sung tính năng mới vào ứng dụng của mình trong những quý gần đây. Những bổ sung đó bao gồm tính năng tích hợp với Spotify có tên "Music Mode" (Chế độ âm nhạc), cho phép mọi người chia sẻ nhạc trên hồ sơ của họ và "Blind Date" (Hẹn hò ẩn) - một tính năng ghép nối mọi người dựa trên sở thích trước khi tiết lộ ảnh của họ.

Bức thư của ông Kim được gửi kèm theo thu nhập của gã khổng lồ ứng dụng hẹn hò trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, khiến cổ phiếu của Match Group giảm 20% vào hôm 3.8. Match Group, sở hữu các công ty bao gồm Tinder, Hinge, OKCupid và Match.com, chỉ ra rằng mặc dù hầu hết các công ty của họ được hưởng lợi từ sự phổ biến rộng rãi của vắc xin Covid-19 vào nửa cuối năm 2021 khiến mọi người tham gia hẹn hò nhiều hơn, nhưng nó không đã chứng kiến ​​sự gia tăng tương tự vào năm 2022.

Match Group báo cáo tổng doanh thu là 795 triệu USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn dự báo là mức 800 triệu đến 810 triệu USD. Trong một cuộc thảo luận về thu nhập của công ty hôm 3.8, giám đốc tài chính của Match Group lưu ý rằng đóng góp doanh thu thấp hơn dự kiến ​​của Tinder có "ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận tổng thể của công ty."

Tinder từ trước đến nay là một điểm sáng của Match Group. Chỉ trong quý trước, Match Group đã chào hàng về khả năng của Tinder trong việc liên tục thể hiện sự tăng trưởng trong số lượng người dùng. Tinder vẫn tiếp tục tìm những cách mới và khác nhau để thúc đẩy sự tăng trưởng đó.

Nhưng không phải tất cả đều có ý nghĩa trong thực tế. Công ty trải qua 2 đời CEO kể từ khi bắt đầu, cũng như đã thử nghiệm một số tính năng mới để xem điều gì phù hợp. Bây giờ ông Kim đang hy vọng sẽ đi đúng hướng. Ông đã lưu ý trong bức thư về "kết quả hỗn hợp" trong việc thử nghiệm Tinder Coins, một loại tiền ảo mà công ty đã công bố vào năm ngoái. Ông viết: “Chúng tôi đã quyết định lùi lại một bước và kiểm tra lại sáng kiến ​​đó để nó có thể đóng góp hiệu quả hơn vào doanh thu của Tinder."

Bà Nyborg được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào cuối tháng 9 năm 2021, thay thế quyền lực từ ông Jim Lanzone, một giám đốc điều hành truyền thông, người đã làm công việc này được khoảng một năm. Bà Nyborg được Match Group tôn vinh là "nữ CEO đầu tiên của ứng dụng hẹn hò hàng đầu thế giới" trong lịch sử 10 năm của công ty.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành khi đó của Match Group là Shar Dubey đã giới thiệu bà Nyborg trong một thông cáo báo chí là "không ngừng tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển trải nghiệm dựa trên những gì các thành viên của chúng tôi - đặc biệt là phụ nữ - đang tìm kiếm." Bà Nyborg đã phụ trách mảng kinh doanh châu Âu của Tinder kể từ khi gia nhập vào năm 2020.