CEO JPMorgan Chase: Kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Quan điểm này được ông Jamie Dimon – CEO JPMorgan Chase - đưa ra sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp từ 31/1 – 1/2. Hồi tháng 10/2022, ông dự báo rằng kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái trong 6-9 tháng tới.
Ông Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase (Ảnh: CNBC)
Ông Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase (Ảnh: CNBC)

“Kinh tế Mỹ hiện đang hoạt động khá tốt. Người tiêu dùng có nhiều tiền để chi tiêu. Việc làm rất dồi dào”, ông Jamie Dimon - CEO JPMorgan Chase – bình luận trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên CNBC. Vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh về dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục mạnh lên.

Trước đó, vào tháng 10/2022, CEO JPMorgan Chase dự báo kinh tế Mỹ có thể sẽ rơi vào suy thoái trong vòng 6-9 tháng tới. Ông cho rằng, lạm phát cao hơn có thể làm xói mòn tài sản của người tiêu dùng và dẫn tới suy thoái trong năm 2023.

Việc kinh tế Mỹ vẫn tỏ ra khỏe mạnh cũng đặt ra những thách thức cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc chiến chống lạm phát, buộc họ phải hành động nhiều hơn.

“Tôi dành sự tôn trọng cho Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhưng thực tế là lạm phát đã vượt tầm kiểm soát của chúng ta một chút", ông Dimon cho hay.

Bình luận này được đưa ra sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp về lãi suất từ ngày 31/1 – 1/2, trong đó thể hiện các thành viên vẫn quyết tâm đối phó với lạm phát dai dẳng.

CEO JPMorgan Chase dự báo lãi suất có thể sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới do Fed sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2%.

Một số quan chức Fed cũng tỏ ra ‘diều hâu’ hơn trước tình trạng lạm phát dai dẳng. Ông James Bullard - Chủ tịch Fed St. Louis và bà Loretta Mester - Chủ tịch Fed Cleveland – bày tỏ quan điểm ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,5% -thay vì 0,25% - trong cuộc họp tháng 3/2023 tới./.

Nguồn tham khảo: CNBC