Central Retail bác tin đồn mua cổ phần Vincom Retail

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Central Retail - thành viên của tập đoàn Central Group - vừa làm rõ về những thông tin liên quan đến việc đầu tư vào CTCP Vincom Retail (Mã CK: VRE).
Central Retail bác tin đồn mua cổ phần Vincom Retail
Central Retail bác tin đồn mua cổ phần Vincom Retail

Truyền thông và giới đầu tư trong nước xôn xao trước thông tin mà Reuters mới đưa.

Theo đó, Reuters dẫn nguồn tin độc quyền cho biết, Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) đang thảo luận về việc bán cổ phần của Vincom Retail – công ty con điều hành chuỗi trung tâm thương mại của tập đoàn. Central Group - tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan - được cho là một trong những nhà đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, Central Retail - thành viên của Central Group - đã bác bỏ thông tin trên.

"Công ty khẳng định không tham gia vào thỏa thuận như thông tin báo chí đã đưa”, thông cáo của Central Retail hôm 31/3 viết.

'Đại gia' bán lẻ Thái Lan gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2012 và mở rộng kinh doanh thông qua loạt thương vụ M&A đình đám. Central Retail đã thâu tóm chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim, mua lại chuỗi siêu thị Big C, chuỗi siêu thị Lan Chi,…

Như VietTimes đã đưa tin, Central Retail có kế hoạch đầu tư thêm 50 tỉ baht (1,45 tỉ USD) trong giai đoạn từ năm 2023 - 2027 để tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.

Khoản đầu tư này cao gấp 5 lần số tiền mà 'đại gia' bán lẻ Thái Lan đã chi cho thị trường Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2012 - 2022.

Nó cũng được giải ngân trong khoảng thời gian ngắn hơn, cụ thể là trong vòng 5 năm thay vì 10 năm như giai đoạn trước. Đồng nghĩa, Central Retail không chỉ bạo chi mà còn thể hiện quyết tâm đẩy nhanh việc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam./.