CDC Hà Nội: Ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Thủ đô đã khỏi bệnh, không có nguy cơ lây lan cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tối 26/1, ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) – thông tin ca nhiễm Omicron đầu tiên ở thành phố đã khỏi bệnh.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Trao đổi với PV VietTimes, ông Tuấn cho biết: Ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Hà Nội đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 18/1. Hiện, ca bệnh này không có nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi thông tin về ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở Hà Nội được công bố, không ít người hoang mang, lo lắng, sợ biến chủng này sẽ bùng phát mạnh trong cộng đồng trong bối cảnh dịch ở Hà Nội đã tăng cao.

Trước những lo ngại của người dân, Phó Giám đốc CDC Hà Nội khẳng định: "Số lượng bệnh nhân COVID-19 không quan trọng, quan trọng là số bệnh nhân có diễn biến nặng. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần sắp tới, người dân cần tiếp tục thực hiện 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế, đồng thời, tiêm đầy đủ vaccine COVID-19, hạn chế tập trung và đi lại không cần thiết".

Theo thống kê của CDC Hà Nội, từ 18h ngày 25/1 đến 18h ngày 26/1, Hà Nội ghi nhận 2.884 ca mắc COVID-19.

Tình hình dịch COVID-19 cộng đồng tại Hà Nội (Ảnh - CDC HN)

Tình hình dịch COVID-19 cộng đồng tại Hà Nội (Ảnh - CDC HN)

Bệnh nhân phân bố tại 439 xã phường thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày gồm: Gia Lâm 112; Đông Anh 108; Chương Mỹ 97; Đống Đa 90; Nam Từ Liêm 84; Hoài Đức 82.

Số mắc cộng dồn tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 120.419 ca.

Trước đó, ông Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho hay: Thành phố vừa ghi nhận ca nhiễm Omicron đầu tiên ngoài cộng đồng. Người này là nhân viên khách sạn nơi F0 nhập cảnh cách ly, hiện đã được cách ly và xử trí kịp thời.