Cẩn trọng với nhóm ‘phím hàng’, lôi kéo giao dịch chứng khoán T+0

VietTimes – UBCKNN khuyến cáo như vậy trước hiện tượng một số hội, nhóm trên mạng xã hội lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua – bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào mã cổ phiếu với dự báo tỷ lệ sinh lời rất cao.

Cẩn trọng với nhóm ‘phím hàng’ chứng khoán trên mạng xã hội

Cẩn trọng với nhóm ‘phím hàng’ chứng khoán trên mạng xã hội

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng, từ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới chứng khoán được cơ quan quản lý cấp phép.

UBCKNN khẳng định các giao dịch phát sinh liên quan (tiền, cổ phiếu,…) đều phải thông qua công ty chứng khoán. Đồng thời, giao dịch T+0 vẫn chưa được áp dụng mà chỉ đang trong quá trình nghiên cứu và khi được cho phép, cơ quan quản lý sẽ công bố thông tin chính thức, rộng rãi.

Hiện nay, nhà đầu tư muốn giao dịch trên thị trường cổ phiếu đều phải thông qua công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ mà nhà đầu tư mở tài khoản, và công ty chứng khoán đó phải là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán.

“Trong quá trình thực hiện công tác quản lý, giám sát, UBCKNN rất chú trọng việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng; đồng thời, cơ quan quản lý đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định của pháp luật chứng khoán và các quy định pháp luật có liên quan”, UBCKNN nhấn mạnh./.