Cận cảnh sân golf VIP nằm trong… sân bay Tân Sơn Nhất

Bên trong sân golf Tân Sơn Nhất thiết kế 4 sân 9 lỗ, trong đó có 3 sân nằm bên đường băng sân bay. Thú tiêu khiển uống cà phê ngắm máy bay giờ không còn là “mốt” nữa, thay vào đó là "đẳng cấp" vừa ngằm máy bay vừa… đánh golf!
"Đẳng cấp" vừa ngằm máy bay vừa… đánh golf!
"Đẳng cấp" vừa ngằm máy bay vừa… đánh golf!
Sân golf Tân Sơn Nhất hiển thị trên Google Map.
Sân golf Tân Sơn Nhất hiển thị trên Google Map.
Từ cổng sân golf đi vào một đoạn sẽ thấy tòa nhà hoành tráng nằm phía bên phải. Tòa nhà này được xây dựng theo phong cách bán cổ điển với diện tích lên tới 12.700 m2.(Ảnh: Nguyễn Quang)
Từ cổng sân golf đi vào một đoạn sẽ thấy tòa nhà hoành tráng nằm phía bên phải. Tòa nhà này được xây dựng theo phong cách bán cổ điển với diện tích lên tới 12.700 m2.(Ảnh: Nguyễn Quang)
Công nhân đang chăm sóc cỏ.
Công nhân đang chăm sóc cỏ.
Sân golf Tân Sơn Nhất thường chỉ đón khách VIP. (Ảnh: Nguyễn Quang)
Sân golf Tân Sơn Nhất thường chỉ đón khách VIP. (Ảnh: Nguyễn Quang)

 Cụm sân golf này có tới 4 sân A, B, C và D, mỗi sân có 9 lỗ, tổng cộng 36 lỗ. Duy chỉ có một phần sân A nằm phía đường Quang Trung, quận Gò Vấp; 3 sân còn lại bố trí sát với sân bay. Toàn bộ sân C nằm sát hàng rào cây xanh ngăn cách giữa đường băng cất cánh, hạ cánh của sân bay Tân Sơn Nhất

Từ hướng đường Tân Sơn, phóng tầm mắt qua khu sân A có thể nhìn thấy máy bay hạ cánh...Từ hướng đường Tân Sơn, phóng tầm mắt qua khu sân A có thể nhìn thấy máy bay hạ cánh...
Cũng từ hướng nhìn này, tòa nhà rộng gần 13.000m2 sẽ che khuất cảnh máy bay lúc vừa cất đầu rời mặt đất. Chỉ khi máy bay đạt cao độ khoảng vài chục mét mới thấy máy bay cất cánh.Cũng từ hướng nhìn này, tòa nhà rộng gần 13.000m2 sẽ che khuất cảnh máy bay lúc vừa cất đầu rời mặt đất. Chỉ khi máy bay đạt cao độ khoảng vài chục mét mới thấy máy bay cất cánh.
Phía bên kia hàng cây là khu vực hoạt động của máy bay.Phía bên kia hàng cây là khu vực hoạt động của máy bay.
Phần sân A nằm phía đường Tân Sơn và Quang Trung, quận Gò Vấp, 3 sân còn lại đều tiếp giáp với sân bay.Phần sân A nằm phía đường Tân Sơn và Quang Trung, quận Gò Vấp, 3 sân còn lại đều tiếp giáp với sân bay.
Đây là tòa nhà CLB Golf, nhà hàng A La Cart, trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace.Đây là tòa nhà CLB Golf, nhà hàng A La Cart, trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace.
Him Lam Palace được quảng cáo là nhà hàng tiệc cưới 4 sao duy nhất nằm trong sân golf, có sức chứa 2.000 người và có cả bãi đáp trực thăng riêng.Him Lam Palace được quảng cáo là nhà hàng tiệc cưới 4 sao duy nhất nằm trong sân golf, có sức chứa 2.000 người và có cả bãi đáp trực thăng riêng.

 Khung cảnh trong sân golf rộng thênh thang. Riêng bãi đỗ xe rộng tới 2.050m2, đủ chỗ cho 361 ô tô và 500 xe máy.

Sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ hoành tráng, thiết kế đẹp mà có khung cảnh “độc” và lạ. Đó là cảnh máy bay liên tục cất cánh và hạ cánh. Các sân B, C và D nằm gần đường băng nên nghe rất rõ tiếng động cơ máy bay gầm rú khi cất cánh.(Ảnh: Nguyễn Quang)Sân golf Tân Sơn Nhất không chỉ hoành tráng, thiết kế đẹp mà có khung cảnh “độc” và lạ. Đó là cảnh máy bay liên tục cất cánh và hạ cánh. Các sân B, C và D nằm gần đường băng nên nghe rất rõ tiếng động cơ máy bay gầm rú khi cất cánh.(Ảnh: Nguyễn Quang)
Một máy bay cỡ lớn vừa đáp hết đường băng khuất sau hàng rào lưới chắn bóng của khu tập golf.Một máy bay cỡ lớn vừa đáp hết đường băng khuất sau hàng rào lưới chắn bóng của khu tập golf.
Qua lớp rào lưới chắn bóng, có thể nhìn thấy máy bay đang cất cánh.Qua lớp rào lưới chắn bóng, có thể nhìn thấy máy bay đang cất cánh.
Cận cảnh sân golf VIP nằm trong… sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 14Trang web của sân golf Tân Sơn Nhất tự giới thiệu: “Sân golf tọa lạc ngay liền kề với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và là sân golf 'mở' duy nhất nằm trong khu vực nội thành TPHCM”. (Ảnh: Nguyễn Quang)

 Sân golf Tân Sơn Nhất được khai trương tháng 8/2015 cùng với trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace. Trước đây, khi khách có nhu cầu tham quan 4 sân golf sẽ phải mua vé 500.000 - 1 triệu đồng/người. Tuy vậy, thời gian gần đây, dịch vụ này chỉ được áp dụng với khách đặt tiệc tại nhà hàng của sân golf hoặc khách chơi golf.

Theo Dân Trí
http://dantri.com.vn/xa-hoi/can-canh-san-golf-vip-nam-trong-san-bay-tan-son-nhat-20170609210754069.htm