Cả thành phố náo loạn vì hacker kích hoạt còi báo động khẩn cấp trong đêm

Các tin tặc luôn nổi tiếng với những trò phá hoại gây phiền toái và mới đây nhất những người dân ở thành phố Dallas (bang Texas, Mỹ) đã trở thành nạn nhân của một trong những trò như vậy khi hacker đã xâm nhập và kích hoạt còi báo động khẩn cấp vào giữa đêm khiến cả thành phố náo loạn
Người dân thành phố Dallas đã có một phen hốt hoảng khi còi báo động khẩn cấp bất ngờ vang lên lúc nửa đêm (Ảnh minh họa)
Người dân thành phố Dallas đã có một phen hốt hoảng khi còi báo động khẩn cấp bất ngờ vang lên lúc nửa đêm (Ảnh minh họa)

Sự việc xảy ra vào đêm khuya ngày 7/4 vừa qua khi còi báo động khẩn cấp ở thành phố Dallas (bang Texas) bất ngờ vang lên trong suốt hơn một giờ đồng hồ, đánh thức người dân trong thành phố và tổng đài cứu hộ “ngập lụt” trong các cuộc gọi đến để hỏi lý do.

Rocky Vaz, Giám đốc Văn phòng quản lý tình huống khẩn cấp thành phố Dallas cho biết sau khi các nhân viên của Văn phòng này kiểm tra và xác nhận không có tình huống khẩn cấp nào đã tiến hành tắt tất cả các còi báo động. Đại diện của Văn phòng quản lý tình huống khẩn cấp thành phố sau đó đã đưa ra thông báo xác nhận rằng không hề có trường hợp khẩn cấp nào mà thực chất hệ thống của văn phòng này đã bị tin tặc tấn công.

Theo Sany Syed, Giám đốc Văn phòng thông tin công cộng của thành phố cho biết toàn bộ 156 còi báo động khẩn cấp đã bị hacker kích hoạt, tuy nhiên vị này cũng cho biết hiện tại hệ thống đã được khôi phục và hoạt động trở lại bình thường. Syed cho biết sau khi điều tra đã xác định được một vị trí mà rất có thể các tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống để kích hoạt toàn bộ các còi báo động.

Các quan chức của thành phố không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công và xâm nhập của các hacker.

Hiện tại các cơ quan chức năng của thành phố Dallas đang tìm cách để bảo vệ toàn bộ hệ thống quản lý còi báo động khẩn cấp của thành phố để tránh những vụ tấn công tương tự trong tương lai.

Đây được xem là một trong những vụ tấn công và kích hoạt còi báo động khẩn cấp lớn nhất tại nước Mỹ và khiến nhiều người lo ngại rằng nếu những vụ việc tương tự có thể tiếp tục xảy ra có thể khiến người dân không còn tin tưởng nếu còi báo động vang lên khi có các trường hợp khẩn cấp thực sự xảy ra.

Theo Dân trí

http://dantri.com.vn/suc-manh-so/ca-thanh-pho-nao-loan-vi-hacker-kich-hoat-coi-bao-dong-khan-cap-trong-dem-20170410065120516.htm