Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trước tình hình mưa bão trên diện rộng, hôm nay, 28/9, Bộ Y tế đã có công điện gửi các Sở Y tế khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ … yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ

Theo đó, để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc và Trung Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ khẩn trương sẵn sàng triển khai công tác bảo đảm y tế ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh đó, các tỉnh và đơn vị cần theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ để chủ động công tác phòng, chống; chú ý rà soát kế hoạch, phương án phòng, chống bão lũ của đơn vị phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24; sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão; không để gián đoạn trong công tác cấp cứu, điều trị cho người dân; cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Triển khai các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ; chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất. .

Tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, sắp xếp, ổn định các cơ sở khám chữa bệnh, bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho nhân dân sau mưa lũ.

Báo cáo tình hình thiệt hại, nhu cầu, khả năng bảo đảm của địa phương và đề xuất hỗ trợ khi vượt quá khả năng bảo đảm của địa phương về Bộ Y tế.