Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo sự việc sản phụ Vĩnh Phúc bị kỳ thị khi sinh con tại bệnh viện

VietTimes -- Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Bệnh viện Thu Cúc báo cáo sự việc sản phụ Vĩnh Phúc bị kỳ thị khi đến sinh con tại bệnh viện.

Bác sĩ thăm hỏi tình hình bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy

Bác sĩ thăm hỏi tình hình bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy

Bộ Y tế cho biết, trước đó trên báo chí có đăng tải thông tin phản ánh về sự việc Bệnh viện Thu Cục kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc đến sinh con tại bệnh viện. Được biết, khi sản phụ này đến sinh con tại bệnh viện thì bị nhân viên y tế coi thường và không hỏi han câu gì.

Để làm rõ thông tin này, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Thu Cúc khẩn trương kiểm tra, báo cáo ngay sự việc sản phụ đến từ Vĩnh Phúc bị kỳ thị về Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế trước ngày 25/2.

Bộ Y tế nhấn mạnh trong bối cảnh toàn bộ hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành Y tế đang tập trung mọi nguồn lực chống dịch COVID-19, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thì tinh thần, thái độ phục vụ của các bác sĩ khi khám, bệnh, chữa bệnh phải hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Cùng với đó, các bệnh viện phải chủ động đáp ứng nhu cầu của người bệnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan để đáp ứng hiệu quả với dịch bệnh.