Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo: Sản phẩm Mr Sun “dành cho quý ông” quảng cáo lừa dối người dùng

VietTimes –Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã liên tiếp đưa ra 2 cảnh báo về sản phẩm Mr Sun của Công ty TNHH PiMoon Quốc tế (thôn Phú Thụy, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội) vì tội quảng cáo lừa dối người tiêu dùng.
Sản phẩm Mr Sun quảng cáo trên website có nội dung vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng
Sản phẩm Mr Sun quảng cáo trên website có nội dung vi phạm pháp luật, lừa dối người tiêu dùng

Trên mạng, sản phẩm này được giới thiệu là giúp cải thiện chức năng sinh lý nam và bào chế dựa trên công thức từ bài thuốc gia truyền kết hợp cùng những dược chất ưu việt trên thế giới. Giá mỗi hộp này tới gần 1 triệu. Đi kèm những lời giới thiệu như “thần dược” là ảnh Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm do chính Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm ký.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 4/2020, Cục An toàn thực phẩm đã cho biết trên website https://flashsale.mrsun.vn đã quảng cáo sản phẩm Mr Sun với nội dung lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Hôm nay, một lần nữa Cục An toàn thực phẩm chỉ ra sự thật về sản phẩm được cho là có thể giúp các quý ông “thăng hoa”: Từ công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên trang  https://flashsale.mrsun.vn đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mr Sun mang nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm, sử dụng hình ảnh, uy tín của nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, sản phẩm Mr Sun quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Pimoom Quốc tế công bố và chịu trách nhiệm tại Cục An toàn thực phẩm. Thế nhưng, khi cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm, Công ty TNHH Pimoom Quốc tế lại không thừa nhận website nêu trên của họ, nên không chịu trách nhiệm về chất lượng các sản phẩm Mr Sun ở trang mạng nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm Mr Sun ở website trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Vì vậy, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo sai sự thật về công dụng sản phẩm, nhất là không tiếp tay cho bọn lừa đảo, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mr Sun quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.