Bộ Y tế: Sản phẩm Lady và Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health đều quảng cáo sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Sản phẩm Lady và viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health đều quảng cáo sai sự thật, nội dung có công dụng như thuốc chữa bệnh là vi phạm pháp luật - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế thông báo.

Sản phẩm Lady do Công ty TNHH Supharmco công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. (ảnh VFA)
Sản phẩm Lady do Công ty TNHH Supharmco công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. (ảnh VFA)

Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đưa ra hôm nay, 12/5, trên các website/đường link : https://viensuilady.com/; https://www.suiladychinhhang.c...; https://www.viensuilady-chingh...; https://www.ladylamdepsurhamco...; https://www.ladyphunudep.com/?...; https://www.ladybigfamily.onli... đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không đúng với nội dung đã được cấp phép.

Cục An toàn thực phẩm cho hay sản phẩm Lady do Công ty TNHH Supharmco (địa chỉ: Tầng 4, DV01-LK32 Khu đất dịch vụ Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo về việc sản phẩm Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health cũng vi phạm pháp luật trong quảng cáo, khi thời gian vừa qua tại một số website/đường link : https://haligroup.vn/san-pham/...; https://herbslimvn.com/vien-tr...; https://vivita.vn/trinh-nu-hoa...; https://nhathuocthanthien.com.... đã quảng cáo sản phẩm viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện Công ty TNHH Supharmco và Công ty CP Dược Mỹ Phẩm Thiên Nhiên True Natural Việt Nam (địa chỉ: LK37, 38, 41, 42 Khu DV NO7A và thửa 135 khu đất DV Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) - đơn vị đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health.

1-5162112.png
Sản phẩm Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health do Công ty CP Dược Mỹ Phẩm Thiên Nhiên True Natural Việt Nam đăng ký (ảnh VFA)

Tuy nhiên, tại buổi làm việc, đại diện cả 2 doanh nghiệp đều cho biết, các website, đường link có các quảng cáo sai sự thật trên không phải của Công ty TNHH Supharmco và Công ty CP Dược Mỹ Phẩm Thiên Nhiên True Natural Việt Nam.

Hai công ty này không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm Lady và viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health trên các website này.

Chính vì vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua các sản phẩm Lady và viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health tại các website trên.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ vi phạm trong quảng cáo này.