Bộ Y tế đề nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động tập trung đông người trong dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động tập trung đông người, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo trong dịp Tết.
Người dân đi chùa trong mùa dịch COVID-19 (Ảnh - UBND Q. Ba Đình)
Người dân đi chùa trong mùa dịch COVID-19 (Ảnh - UBND Q. Ba Đình)

Theo Bộ Y tế, hiện nay nhiều địa phương vẫn xuất hiện nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt, biến chủng Omicron đang lan truyền nhanh, diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đề nghị Chính phủ xem xét dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động vui chơi, lễ hội, tôn giáo tại các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch trong thời gian nghỉ Tết âm lịch.

Theo Bộ Y tế, việc sinh hoạt, đi lại, giao thương của người dân trong thời gian nghỉ Tết âm lịch phải tuân thủ đúng, đầy đủ quy định 5K của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương cần căn cứ diễn biến dịch để đánh giá, cập nhật cấp độ dịch trên cổng thông tin điện tử của địa phương và Bộ Y tế để có các biện pháp tăng cường đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo quy định tại Nghị quyết của Chính phủ quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và quyết định của Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết trên của Chính phủ.