Bộ VH-TT-DL chờ kết luận điều tra ở nước bạn vụ 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Về vụ việc ồn ào liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng, Bộ VHTT-DL vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn.
Hai nghệ sĩ Việt đang vướng scandal ở nước ngoài ồn ào dư luận. Ảnh: Văn Lâm
Hai nghệ sĩ Việt đang vướng scandal ở nước ngoài ồn ào dư luận. Ảnh: Văn Lâm

Báo Người lao động thông tin, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết cơ quan này vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn vụ việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng.

Sau gần một tháng xảy ra vụ lùm xùm liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) diễn ra chiều 28/7, ông Trần Hướng Dương cho biết quan điểm của Bộ VHTT-DL về vụ việc đã được khẳng định trong phần trả lời công luận của Thứ trưởng Bộ VHTT-DL Tạ Quang Đông.

Cụ thể, báo Kinh tế & Đô thị cho biết, trước thắc mắc của truyền thông về thông tin của hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng sau sự việc xảy ra ở Tây Ban Nha, Phó Cục trưởng Cục NTBD Trần Hướng Dương phát biểu: "Quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL ngày 5/7, đó là do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo".

Bộ VHTT&DL cho biết Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đã có luật sư, chờ gặp thẩm phán

Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ cùng với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cập nhật thông tin liên tục để có thông tin sớm. "Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này" - ông Trần Hướng Dương nói.

Với trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ông Trần Hướng Dương cho hay nhạc sĩ là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. Liên quan đến việc xử lý hai trường hợp này, ông Trần Hướng Dương phát biểu: "Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn" - Phó Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn cho biết trên báo Người lao động.

Cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc, tờ VOV điện tử cho biết thêm, ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTT-DL, nói thêm cho tới thời điểm này, Bộ VH-TT-DL chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ.

Từ chuyện ồn ào của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng: Vấn đề phông văn hóa trong chính những người làm văn hóa

Sự việc ồn ào đã lộ ra nhiều lỗi phông văn hóa trong chính những người làm văn hóa. Ảnh: Văn Lâm

Sự việc ồn ào đã lộ ra nhiều lỗi phông văn hóa trong chính những người làm văn hóa. Ảnh: Văn Lâm

Được biết trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho phóng viên báo Người lao động biết vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Báo điện tử VOV dẫn cụ thể lời bà Phạm Thu Hằng: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật sở tại”.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Báo Kinh tế & Đô thị cho biết thêm chi tiết, lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở VH&TT Hà Nội đều chờ đợi kết luận của cơ quan chức năng hiện tại. Riêng với Học viện Âm nhạc quốc gia, lãnh đạo Học viện có biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ, có văn bản tạm đình chỉ công tác giảng dạy của Hồ Hoài Anh.