Bộ trưởng Quốc phòng Nga có chuyến thăm bất ngờ Ukraine

VietTimes – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã gặp gỡ các tướng lĩnh nước này, thảo luận về cách thức và các biện pháp ngăn chặn đòn tấn công của Ukraine nhằm vào thường dân ở Donbass.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong chuyến thăm Ukraine (Ảnh: Sputnik)

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trong chuyến thăm Ukraine (Ảnh: Sputnik)

Ông Shoigu cũng tới thăm các binh sĩ đang tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở nước láng giềng Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/7 thông báo. Ông gặp gỡ các sĩ quan chỉ huy tại miền “Nam” và “Trung tâm”, tướng Sergey Surovvikin và thượng tướng Alexander Lapin, cùng nhiều sĩ quan cấp cao khác.

“Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra những hướng dẫn cần thiết để tăng cường hoạt động của các nhóm binh sĩ ở tất cả các khu vực chiến dịch, để loại bỏ khả năng Kiev tung đòn không kích và pháo kích nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự, người dân ở Donbass và các vùng khác,” Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga cũng trao Huân chương Sao Vàng cho ông Lapin và thiếu tướng Esedulla Abachev vì “lòng dũng cảm và anh hùng” trong suốt cuộc chiến. Đây là phần thưởng cao quý nhất đối với các sĩ quan chỉ huy này, được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký duyệt trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Nga đã triển khai binh sĩ tới Ukraine vào ngày 24/2, sau khi chỉ ra Ukraine thất bại trong việc thực thi các thỏa thuận Minsk. Cũng trong tháng 2/2022, Điện Kremlin công nhận 2 nước cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass, và yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố hiện trạng đất nước trung lập,, không bao giờ gia nhập NATO.

Theo RT