Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Những vất vả, hy sinh của lực lượng y tế xứng đáng được ghi nhận và cổ vũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trực tiếp chủ trì lễ phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI và phát biểu chỉ đạo.
Lễ phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI diễn ra sáng nay, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan
Lễ phát động cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI diễn ra sáng nay, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan

Sáng nay, 22/2, cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI, do Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức, đã diễn ra tại trụ sở Bộ Y tế, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Đào Hồng Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Những vất vả, hy sinh của lực lượng y tế xứng đáng được xã hội ghi nhận và cổ vũ. Chính vì vậy, tôn vinh họ là vô cùng cần thiết.

Bộ trưởng cũng bày tỏ: Với bề dày kinh nghiệm của cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” đã bắt đầu từ năm 2010, qua 5 lần tổ chức, cuộc thi lần này hy vọng sẽ có kết quả như mong muốn. Sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy thuốc đã được phác họa nhiều qua những tác phẩm báo chí, văn học với hình ảnh những người thầy thuốc làm việc không kể ngày đêm, áp lực rất lớn vì công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Cuộc thi năm nay hẳn sẽ có nhiều cảm xúc hơn, nhất là trong 3 năm dịch Covid-19 với bao gian khó, đã xuất hiện nhiều tấm gương cao quý, những gương mặt điển hình trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Những vất vả, hy sinh của lực lượng y tế xứng đáng được ghi nhận và cổ vũ ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: Tôn vinh các thầy thuốc là vô cùng cần thiết

“Đây sẽ là nguồn cảm hứng để các tác giả phản ánh trong các tác phẩm, từ đó, mang lại sự thấu hiểu, đồng cảm của mọi người với ngành y, đồng thời, động viên các thầy thuốc không ngừng cống hiến và là động lực để ngành y tế tiếp tục vươn lên. Những khó khăn, vất vả của ngành y được chia sẻ, sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần, mà còn góp phần xây dựng hệ thống y tế phát triển bền vững, với đội ngũ nhân viên y tế có năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu của xã hội, cả về chuyên môn lẫn thái độ phục vụ” - Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Những vất vả, hy sinh của lực lượng y tế xứng đáng được ghi nhận và cổ vũ ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng”

Giới thiệu về cuộc thi, ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban tổ chức - cho biết: Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI sẽ tiếp tục giá trị lan tỏa những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp về những người chiến sĩ áo trắng; không chỉ nhằm tôn vinh, động viên, cổ vũ những người công tác trong ngành y, mà còn nhân lên các tấm gương điển hình, từ đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong tâm trí mỗi người dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Những vất vả, hy sinh của lực lượng y tế xứng đáng được ghi nhận và cổ vũ ảnh 3

Ông Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng Ban tổ chức - giới thiệu về cuộc thi

Cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI mở rộng đối với thể loại báo viết đăng trên báo in và báo điện tử của tất cả các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Đặc biệt đối với báo điện tử, khuyến khích các thể loại long-form, e-magazine, multimedia với hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn”.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi:

01 Giải đặc biệt trị giá 80 triệu đồng

01 Giải Nhất; 02 Giải Nhì

05 Giải Ba

Và nhiều phần quà dành cho các trường hợp đặc biệt.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 2/2024, sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

ảnh: An Nhiên