Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc vụ xúc phạm báo chí tại livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trao đổi với VietTimes, lãnh đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã yêu cầu Sở TT&TT Bình Dương xử lý vụ việc liên quan buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - TGĐ Khu du lịch Đại Nam
Các khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng ngày 14/11.
Các khách mời trong buổi livestream của bà Phương Hằng ngày 14/11.

Chiều nay (16/11), lãnh đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và truyền thông) cho biết Cục đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương liên quan buổi phát trực tuyến của bà Nguyễn Phương Hằng và phát ngôn của khách mời tham dự buổi giao lưu có nội dung cho rằng: “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…” tại buổi livestream này.

Nội dung công văn nêu rõ, qua công tác nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử được biết: Ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương.

Văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

Văn bản của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử

Buổi giao lưu này còn được phát trực tuyến (livestream) trên mạng thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube…

Đáng chú ý, trong các phát ngôn của khách mời tham dự buổi giao lưu livestream có nội dung cho rằng: “…báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) liên quan vụ việc trên và báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 30/11.

Được biết, cũng liên quan vụ việc này, thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Dương cho biết, cơ quan chức năng tỉnh đang làm rõ việc tụ tập đông người tại buổi livestream diễn ra ở khu du lịch Đại Nam và để cho khách mời tại buổi livestream phát biểu xúc phạm báo chí.

Theo ghi nhận của Sở, cuộc livestream được tổ chức vào chiều 14/11 tại khu du lịch Đại Nam. Cuộc giao lưu thu hút rất đông người tham dự, nhiều YouTuber và không tuân thủ nguyên tắc 5K trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi giao lưu, Youtuber "Long Ngô" phát ngôn: "...báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng...". Long Ngô là khách mời chính thức của buổi giao lưu nói trực tiếp trên sân khấu, được nhiều kênh phát sóng trực tiếp.