BLV Quang Huy: “Tôi tin Việt Nam sẽ vào bán kết“

VietTimes -- Trận cầu nảy lửa giữa đội Olympic Việt Nam và Olympic Syria tại vòng tứ kết ASIAD 2018 sẽ diễn ra vào 19h30 tối nay. Liệu đội nào sẽ giành được chiếc vé vào bán kết? Hãy cùng phóng viên VietTimes trò chuyện với BLV Quang Huy trước thềm trận đấu này.
Ảnh: VTC
Ảnh: VTC

PV: Xin chào BLV Quang Huy. Anh có nhận định gì về trận đấu tối nay giữa Olympic Việt Nam và Olympic Syria?

Cứ xác định đây là một trận đấu khó khăn. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên có cách chơi làm sao để biết người biết ta, có thể là thế phòng ngự phản công hoặc cũng có thể là một cách nào đó làm cho họ bất ngờ. Nói chung là phải tinh tế trong từng thời điểm của trận đấu mới có được hy vọng. Tôi vẫn tính đến khả năng Olympic Việt Nam cần phải dồn sức vào cú đấm quyết định cuối trận bởi vì trận đấu này không đơn giản, cần có những tính toán cho thời điểm cuối trận để tạo ra sự khác biệt.

PV: Anh dự đoán Công Phượng và Xuân Trường có được tung vào sân ngay từ đầu không? Anh nhận định gì về phong độ của hai cầu thủ này trong những trận vừa qua?

Dùng Công Phượng đá chính hay dự bị thì do tính toán của ông Park thôi, chứ tôi nghĩ về cơ bản Phượng vẫn tốt. Còn Xuân Trường thì tôi cảm giác không nên đá chính. Nếu đá với Syria hôm nay thì phải có bộ đôi tiền vệ trung tâm là Đức Huy - một người đánh chặn ở giữa, người còn lại sẽ là Quang Hải khả năng gây đột biến sẽ cao hơn.

PV: Theo anh, trong trận đấu này liệu HLV Park Hang-seo có thay đổi chiến thuật gì so với những trận trước không?

Tôi nghĩ rất có thể ông Park sẽ cho vào trận với những đòn phủ đầu, khiến đối phương bất ngờ, nhưng sau đó sẽ phải rút xuống. Vì đá với Syria thì mình không có khả năng để thi đấu kiểu lấn sân liên tục, nên tôi nghĩ là sẽ thay đổi đấu pháp uyển chuyển thôi, lúc thì dâng lên chủ động nắm thế trận, lúc chủ động đá thấp chờ thời cơ để lên bóng. Đấu pháp phải rất linh hoạt, điều quan trọng là cầu thủ phải rất tập trung và kiên định với lối chơi của huấn luyện viên đề ra. Thực ra bấy lâu nay, việc cầu thủ của mình kiên định với lối chơi của ông Park đã được đảm bảo rồi, thành ra tôi nghĩ cầu thủ mình quyết tâm nhưng đừng quá căng thẳng, bởi vì dù gì mình cũng đã làm nên lịch sử rồi.

PV: Anh có dự đoán như thế nào về kết quả trận đấu tối nay giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Syria?

Tôi nghĩ là chúng ta sẽ thắng ở hiệp phụ. Mong sao đội tuyển đừng quá căng thẳng, thực hiện đúng đấu pháp của ông Park. Tôi tin vào khả năng dẫn dắt của ông Park trong trận đấu lần này.

PV: Được biết, VOV/VTC là đơn vị đứng ra mua bản quyền ASIAD 2018. Tính đến thời điểm này thì còn xảy ra tình trạng vi phạm bản quyền không thưa anh?

Tôi nghĩ tình trạng vi phạm bản quyền tại Việt Nam thì không bao giờ tránh được. Đối với chúng tôi chỉ nghĩ đơn giản làm thế nào để phục vụ khán giả tốt nhất thôi, chứ để xảy ra những vi phạm đó là trách nhiệm của rất nhiều cơ quan khác nữa.

PV: Đã rất lâu khán giả mới được nghe giọng của cặp đôi BLV Quang Huy - Quang Tùng. Anh có cảm xúc như thế nào khi được đồng hành cùng khán giả trong một trận đấu lớn như hôm nay?

Thực ra tôi vẫn đang tường thuật bóng đá hàng tuần, nhưng đúng là trận đấu quan trọng của Việt Nam thì cũng lâu rồi mới làm trên sóng VTC. Khi đội tuyển Việt Nam đá thì chỉ cần ngồi xem thôi đã thấy thích rồi chứ nói gì đến việc bình luận. Cảm giác rất đặc biệt và hãnh diện vì mình đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử khi lần đầu vào tứ kết ASIAD.

PV: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện vừa rồi!