BIDV rao bán khoản nợ nghìn tỉ của Navi Glove

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Khoản nợ 1.024,9 tỉ đồng của Navi Glove tại BIDV được bảo đảm bằng hàng loạt quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Đồng Nai, Tp. HCM.
BIDV rao bán khoản nợ 1.024,9 tỉ đồng của Navi Glove (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
BIDV rao bán khoản nợ 1.024,9 tỉ đồng của Navi Glove (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Đồng Nai vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản liên quan đến khoản nợ của CTCP Găng tay Nam Việt (viết tắt: Navi Glove).

Theo đó, tổng dư nợ của khoản vay của Navi Glove tính đến ngày 21/10/2021 là 1.024,9 tỉ đồng, bao gồm 44 triệu USD và 99,2 tỉ đồng. Trong đó, dư nợ gốc quy đổi sang VNĐ là 801 tỉ đồng; dư nợ lãi, phí phạt chậm trả là 223,9 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ trên là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại dự án nhà máy sản xuất găng tay có diện tích 118.419 m2 tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai thuộc sở hữu của Navi Glove và các cá nhân cổ đông, người thân trong công ty.

Khoản nợ của Navi Glove còn được bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại 3 thửa đất trên địa bàn quận Bình Thạnh, quận 3 và quận Thủ Đức, Tp. HCM. Ngoài ra, tài sản bảo đảm còn có gần 4,9 triệu cổ phiếu Navi Glove chưa niêm yết của cổ đông sáng lập.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Navi Glove được thành lập vào tháng 6/2009, đặt trụ sở chính tại số 23A Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp. HCM. Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất sản phẩm khác từ cao su.

Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Navi Glove hiện nay là ông Nguyễn Hữu Tín (SN 1976). Ông Tín còn đang đứng tên cho Công ty TNHH Thương mại Phát Lộc - doanh nghiệp được thành lập từ năm 1999, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng khác.

Tháng 6/2018, ông Nguyễn Hữu Tín cùng 3 cổ đông cá nhân khác đã góp vốn thành lập CTCP Nam Việt Holding (Nam Việt Holding), đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động hỗ trợ dịch vụ tài chính chưa được phân vào đâu.

Nam Việt Holding có quy mô vốn ban đầu 10 tỉ đồng, trong đó ông Nguyễn Hữu Tín góp 5,5 tỉ đồng, sở hữu 55% vốn điều lệ. Phần vốn còn lại được chia đều cho ông Đoàn Đức Cảnh (SN 1987), ông Nguyễn Hữu Triết (SN 1985) và ông Trần Văn An (SN 1984), mỗi người sở hữu 15% vốn điều lệ.

Đến tháng 7/2020, Nam Việt Holding tăng mạnh vốn điều lệ lên mức 199 tỉ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Nam Việt Holding là ông Nguyễn Hữu Triết.

Ông Nguyễn Hữu Triết hiện còn đứng tên đại diện cho nhà máy sản xuất của Navi Glove tại tỉnh Đồng Nai và CTCP Navi Entertainment - công ty con do Navi Glove sở hữu 51% vốn điều lệ./.