BIDV hợp tác chiến lược với thành viên gia tộc Rothschild làm Private Banking

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mối hợp tác giữa BIDV và Edmond de Rothschild – thành viên trong 'hệ sinh thái' của gia tộc Rothschild – được kỳ vọng giúp khách hàng Việt Nam tiếp cận dịch vụ tài chính cao cấp hàng đầu thế giới.

Chiều 16/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Edmond de Rothschild để triển khai giải pháp đầu tư chuyên biệt, nâng tầm dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp Việt Nam.

Theo đó, Edmond de Rothschild - thuộc gia tộc Rothschild - sẽ hỗ trợ BIDV đào tạo, nâng cao năng lực triển khai dịch vụ Private Banking đạt chuẩn quốc tế. Đây là nhân tố quan trọng thúc đẩy sự thay đổi mạnh mẽ về dịch vụ tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

bidv-rothschild.jpg
Đại diện BIDV và Edmond de Rothschild ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược (Ảnh: BIDV)

Ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV, nhấn mạnh đây là lần đầu tiên thị trường tài chính Việt Nam có sự hiện diện của một định chế tài chính hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý tài sản cá nhân cao cấp.

“Thông qua việc hợp tác, khách hàng BIDV Private Banking sẽ có cơ hội tiếp cận các sản phẩm đầu tư chuyên biệt, giải pháp dịch vụ tài chính thông minh, an toàn, hiệu quả; được kết nối với giới tinh hoa toàn cầu và trải nghiệm hệ sinh thái độc đáo của Edmond de Rothschild tại châu Âu”, ông Tú nói.

Bà Ariane de Rothschild, Tổng giám đốc Edmond de Rothschild, bày tỏ sự tâm huyết với mối quan hệ hợp tác chiến lược cùng BIDV.

“Hợp tác này đại diện cho một tầm nhìn chung nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nhân Việt Nam. Việt Nam là cơ hội rõ ràng để chúng tôi mở rộng mạng lưới, bằng cách kết hợp kinh nghiệm của mình với vị thế và thành tích xuất sắc của BIDV trong khu vực”, nữ lãnh đạo chia sẻ.

Hồi tháng 4/2023, BIDV và Edmond de Rothschild đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược nâng tầm dịch vụ Private Banking tại Việt Nam. Đây được xem như mảnh ghép hoàn hảo trong chuỗi cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng toàn diện, đầy đủ cho các phân khúc khách hàng tại BIDV.

Thành lập năm 1953, Edmond de Rothschild là thành viên trong ‘hệ sinh thái’ của gia tộc Rothschild - được biết tới rộng rãi tại Việt Nam thông qua tác phẩm “Chiến tranh tiền tệ” của Song Hongbing.

Trang Bankrate từng ước tính gia tộc Rothschild sở hữu khối tài sản khoảng 400 tỉ USD. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng con số phải lên tới khoảng 1.000 tỉ USD.

Trong đó, Edmond de Rothschild hiện quản lý khối tài sản hơn 160 tỉ CHF (tương đương 179 tỉ USD), với 2.500 nhân viên và 30 cơ sở trên toàn thế giới./.