Bệnh viện Quảng Nam: Kích hoạt báo động đỏ cấp cứu nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trước diễn biến thương vong trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng nay (14/2) tại Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã kích hoạt báo động đỏ để cấp cứu các nạn nhân. 

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng ngày 14/2 tại Quảng Nam
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng ngày 14/2 tại Quảng Nam

Ngày 14/2, ThS.BSCKII Nguyễn Đình Hùng - Phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam – cho biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo đưa xe cấp cứu và y bác sĩ đến ngay hiện trường để cấp cứu và khẩn trương đưa các nạn nhân vào bệnh viện.

Các nạn nhân lập tức được các bác sĩ của tất cả các chuyên khoa: Cấp cứu, Ngoại Chấn thương, Cấp cứu Can thiệp tim mạch, Nội tiêu hóa, Phục hồi chức năng, Ngoại lồng ngực... khẩn trương hội chẩn, đồng thời, huy động trang thiết bị kỹ thuật cũng được để cứu chữa nạn nhân.

“Với tinh thần trách nhiệm "Tất cả vì người bệnh" và sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ y, bác sĩ trong toàn bệnh viện, các nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời. Hiện tại các nạn nhân đang được tiếp tục theo dõi điều trị, trong đó có 4 bệnh nhân nặng được chuyển về Khoa Hồi sức, 9 bệnh nhân chuyển Khoa Ngoại Chấn thương”- ThS.BSCKII Nguyễn Đình Hùng cho biết.

Cũng theo ThS.BSCKII Nguyễn Đình Hùng, Bệnh viện đã kích hoạt quy trình báo động đỏ - được sử dụng trong tình huống ứng cứu nghiêm trọng, nạn nhân nặng, khẩn cấp hoặc số lượng nạn nhân nhiều - giúp mang lại sự sống cho các bệnh nhân nguy kịch.

Chiều cùng ngày, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam tập trung mọi nguồn lực, thuốc men, trang thiết bị y tế để khẩn trương cứu chữa kịp thời các trường hợp nặng, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, giảm thiểu những thiệt hại do vụ tai nạn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành chức năng của UBND tỉnh Quảng Nam và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác ứng phó thảm họa.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam khẩn trương cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng 14/2 tại Quảng Nam
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam khẩn trương cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng 14/2 tại Quảng Nam

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các cơ quan khẩn trương cứu chữa, điều trị người bị nạn và đề xuất các ý kiến, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác cấp cứu tai nạn giao thông; phối hợp chuyên môn với cơ sở y tế tuyến trên hoặc chuyển tuyến kịp thời. Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cập nhật tình hình diễn biến của việc cứu chữa, điều trị người bị nạn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

Như VietTimes đã đưa tin, vào khoảng 4h sáng nay (ngày 14/2) tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô khách mang BKS 76B-006.60 (chưa xác định tài xế, lưu hành theo hướng từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi, trên xe có 21 người) và xe ô tô đầu kéo mang BKS 92H-004.33, rơ mooc 92R-004.69 (do Trần Minh Nhật, SN 1982, trú tại Tam Xuân 1, Núi Thành, Quảng Nam) điều khiển lưu hành theo hướng cầu vượt Trường Hải đi cảng Tam Hiệp.

Vụ tai nạn khiến 8 người đã tử vong (6 người chết tại chỗ, 2 người tử vong khi cấp cứu) và 12 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam; 2 xe ô tô hư hỏng.

Thông tin ban đầu từ Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo dữ liệu giám sát hành trình, vào lúc 3h41, tốc độ xe khách BKS 76B-006.60 lúc 3h40’51” là 69 km/h, trước đó 10 giây tốc độ là 73 km/h; xe đầu kéo BKS 92H-004.33 lúc 3h41 phút 15 giây là 30 km/h, trước đó 10 giây là 48km/h.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các lực lượng tập trung xử lý vụ tai nạn, khẩn trương cấp cứu các nạn nhân bị thương và thăm hỏi nạn nhân bị thương, trao hỗ trợ gia đình người chết 5 triệu đồng mỗi nạn nhân, mỗi người bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và lực lượng địa phương đã có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng này.