Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Quảng Nam: Xe khách chở quá số người, vượt tốc độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, xe khách 16 chỗ trong vụ tai nạn do va chạm với xe container đã chạy quá tốc độ và chở quá số người cho phép.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 4h sáng ngày 14/2 ở Quảng Nam
Hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi 4h sáng ngày 14/2 ở Quảng Nam

Trưa nay, 14/2, Đại tá Nguyễn Hà Lai - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, qua khám nghiệm hiện trường, xe khách 16 chỗ, theo quy định chỉ được chở tối đa 19 người bao gồm lái xe và phụ xe. Tuy nhiên xe này chở 21 người, vượt quá số người quy định. Ngoài ra, tốc độ khi xảy ra va chạm 69 km/h, đoạn đường này chỉ cho phép chạy 60 km/h. Bên cạnh đó, tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe container đã đi qua gần hết ngã 4, tốc độ thấp.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Hà Lai, ngay sau khi nhận tin báo về vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra vụ tai nạn, điều tiết giao thông để phương tiện lưu thông qua tuyến an toàn.

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 4h sáng nay, 14/2, giữa xe ô tô khách BKS 76B-006.60 và xe ô tô đầu kéo 92H-004.33, 92R-004.69 tại khu vực đường ĐT 619 tỉnh Quảng Nam, làm 7 người chết.

Như VietTimes đã đưa tin, vào khoảng 4h sáng nay (14/2), nút giao thông giữa ĐT 619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (thuộc xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô khách mang BKS 76B-006.60 và xe ô tô đầu kéo mang BKS 92H-004.33, 92R-004.69.

Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu, cơ quan chức năng xác định ôtô khách mang BKS 76B - 006.60 lưu thông theo hướng Quảng Ngãi đi Đà Nẵng, trên xe có 21 người (quê Quảng Ngãi), khi đến nút giao thông đã va chạm với xe đầu kéo mang BKS 92H - 004.33, 92R - 004.69 đang lưu thông theo hướng Cầu Vượt Trường Hải - Cảng Tam Hiệp.

Vụ tai nạn làm 6 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương. Tính đến 11h trưa cùng ngày, đã có 8 người chết (6 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện), 3 người nguy kịch, những người khác đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các lực lượng tập trung xử lý vụ tai nạn, khẩn trương cấp cứu các nạn nhân bị thương và thăm hỏi nạn nhân bị thương, trao hỗ trợ gia đình người chết 5 triệu đồng mỗi nạn nhân, mỗi người bị thương được hỗ trợ 3 triệu đồng.

Các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, cứu sống các nạn nhân trong vụ tai nạn

Các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, cứu sống các nạn nhân trong vụ tai nạn

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã giao Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Nam) chỉ đạo các đơn vị huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn người và phương tiện trong trong vụ tai nạn; đồng thời bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương. Chính quyền địa phương có trách nhiệm thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Thủ tướng chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. Đồng thời giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân; chỉ đạo công an, các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ xe, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm và sự việc tương tự.