Bệnh viện K khai trương cơ sở khám ung thư tại trung tâm Hà Nội

VietTimes - Sáng nay, 8/5, Bệnh viện K đã đón tiếp những bệnh nhân đầu tiên đến khám tại cơ sở thứ 4 của Bệnh viện ở 9A 9B Phan Chu Trinh, Hà Nội, vừa chính thức khai trương.
Cắt băng khai trương cơ sở thứ 4 của Bệnh viện K tại Hà Nội
Cắt băng khai trương cơ sở thứ 4 của Bệnh viện K tại Hà Nội

GS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: Cơ sở Phan Chu Trinh của Bệnh viện K ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về khám, điều trị các bệnh ung bướu, sàng lọc phát hiện sớm các bệnh ung bướu cho người dân trong nước và quốc tế, chất lượng tương đương các cơ sở hiện có của Bệnh viện. Người dân khu vực trung tâm Hà Nội và khách du lịch có thêm một điểm lựa chọn khám bệnh ung thư mà không phải đi xa.

Tại cơ sở mới sẽ có 8 phòng khám chuyên khoa ung bướu: vú, phụ khoa, đầu mặt cổ, phòng khám tổng hợp để tầm soát phát hiện sớm ung thư.

Khám cho những bệnh nhân đầu tiên
Khám cho những bệnh nhân đầu tiên 

"Chúng tôi sẽ cử đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏỉ và chuyên nghiệp khám, chữa bệnh tại đây, để phát hiện sớm, tư vấn và diều trị toàn diện bệnh lý ung bướu cho người bệnh. Cơ sở hoạt động từ 6h sáng, người dân có thể chủ động đặt lịch khám dịch vụ online " - ông Thuấn cho biết.

"Trong bối cảnh ung thư đang là vấn đề lớn của xã hội, khi mỗi năm, Việt Nam có thêm gần 165.000 ca ung thư, gần 115.000 trường hợp tử vong và hơn 300.000 người bệnh đang phải chiến đấu với ung thư, thì việc Bệnh viện K mở thêm một cơ sở đặc biệt có ý nghĩa: "Phủ sóng" hệ thống khám và điều trị ung thư rộng hơn, để người dân dễ dàng tiếp cận, tầm soát và kịp thời phát hiện để điều trị căn bệnh nguy hiểm này; nâng cao nhận thức về "bệnh ung thư không phải là dấu chấm hết". Từ đó, giảm tử vong, giảm gánh nặng từ ung thư" - Ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) nhấn mạnh.

Khám bệnh tại cơ sở thứ 4 của Bệnh viện K
Khám bệnh tại cơ sở thứ 4 của Bệnh viện K

Gần 100 năm đặt nền móng cho ngành ung thư Việt Nam, Bệnh viện K luôn giữ vai trò là cơ sở chuyên khoa đầu ngành cả nước trong phòng chống và điều trị ung thư, đảm bảo công tác chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư.

Bên cạnh đó, Bệnh viện K còn góp phần xây dựng, hình thành mạng lưới phòng chống ung thư quốc gia, chỉ đạo tuyến cho 8 bệnh viện chuyên ngành, 69 trung tâm/khoa/đơn vị ung bướu, đáp ứng cơ bản nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Bệnh viện K hiện có 4 cơ sở cùng các trang thiết bị y tế hiện đại ngang tầm các nước tiên tiến, dội ngũ cán bộ chuyên môn đầu ngành ung bướu, với 2.400 giường bệnh. Bệnh viện gồm 76 viện, trung tâm, khoa, phòng, bộ phận trực thuộc với hơn 1.500 cán bộ trong đó có 15 giáo sư và phó giáo sư; 42 tiến sĩ; 209 bác sỹ chuyên khoa 2 và thạc sỹ; 109 bác sĩ đang hoạt động tại 4 cơ sở. Năm 2018, Bệnh viện K đã khám bệnh cho hơn 417.000 lượt người, 22.000 ca phẫu thuật, 24.000 lượt bệnh nhân hóa trị và hơn 13.000 lượt bệnh nhân xạ trị.