Bất động sản ào ạt tung hàng năm 2015

Yếu tố “vị trí, vị trí, vị trí” hay “tiền mặt, tiền mặt và tiền mặt” sẽ không phải là quan trọng nhất đối với BĐS nữa mà là “khả năng chi trả”. Đầu cơ  sẽ quay trở lại trong năm 2015, và “cò” nhà đất sẽ lại xuất hiện trên mọi nẻo đường.
Thị trường bất động sản 2015 hứa hẹn sôi động hơn
Thị trường bất động sản 2015 hứa hẹn sôi động hơn

Với đà phục hồi thị trường, nhiều chủ đầu tư dự án đã rậm rịch chuẩn bị kế hoạch đưa hàng ra thị trường bất động sản trong năm 2015.

Trong số các dự án sắp được triển khai đáng chú ý, nhiều dự án chung cư cao cấp nội đô đã bắt đầu được triển khai xây dựng. Đáng chú ý, có dự án chung cư cao cấp Tràng An Complex  (đường Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội.  Dự án có diện tích 2,6ha, gồm 3 tòa nhà cao tầng, trong đó có 2 tòa chung cư cao cấp cao 28 tầng và 23 tầng với tổng số khoảng 800 căn hộ cao cấp.  Theo giới thiệu của chủ đầu tư , dự án Tràng An Complex GP Invest được đầu tư hoàn thiện căn hộ với nội thất cơ bản, không bán căn hộ bàn giao thô.

Tiếp đến, dự án chung cư 36 Phạm Hùng của Tập đoàn FLC. Dự án có tổng diện tích 5.000m2, được xây dựng 1 tòa nhà cao 38 tầng gồm 35 tầng nổi, 3 tầng hầm là khu phức hợp thương mại dịch vụ có siêu thị, nhà trẻ, ngân hàng, phòng khám, bể bơi, sân đỗ trực thăng…

Chung cư CT2B thuộc khu đô thị mới Nghĩa Đô, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 1 Hà Nội (HICC1) làm chủ đầu tư. Tổng số dự án này có 288 căn hộ có diện tích dao động từ 44m2 đến 75m2. Giá bán từ 25 triệu đồng một m2, khoảng từ 1,3 tỷ đồng một căn (đã bao gồm VAT).

Nhiều dự án chung cư khác cũng mới được chào bán như Home City Trung Kính hiện còn khoảng 50% số căn hộ chưa bán, dự án Goldmark City tại ngõ 136 Hồ Tùng Mậu (5.000 căn)…
Có thể thấy chiếm lĩnh nguồn cung trên thị trường thứ cấp hiện nay không còn là hàng tồn, mà thay vào đó là hàng loạt các dự án mới vừa được tung ra. Ước chừng nguồn cung mới này sẵn sàng bán ra thị trường vào khoảng 6000 cho đến 7000 căn.

Theo đánh giá của ông Marc Towsend - CEO CBRE, trong năm 2014, giá chào bán thứ cấp căn hộ ở phân khúc trung cấp và cao cấp đều tăng lên trong khi số lượng căn hộ tồn kho tiếp tục giảm. Điều này bắt nguồn từ việc thay đổi chính sách và cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Đặc biệt, khi luật mới quy định lại cách tính diện tích căn hộ, và đặc biệt là quyền sở hữu bất động sản của người nước ngoài bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2015, thị trường tiếp tục có những chuyển biến tích cực hơn nhiều. Kèm theo đó, sự thay đổi về cơ sở hạ tầng cũng là một đặc điểm rất đáng chú ý, đây là chất xúc tác đắc lực cho thị trường BĐS trong năm 2015.

Theo dự báo của CBRE, năm 2015 bất động sản khả quan hơn, tuy nhiên, một số xu hướng mới sẽ nổi bất trong năm tới. Yếu tố “vị trí, vị trị và vị trí” hay “Tiền mặt, tiền mặt và tiền mặt” sẽ không phải là quan trọng nhất đối với BĐS nữa, mà thay vào đó là “khả năng chi trả”. Đầu cơ trên thị trường sẽ quay trở lại trong năm 2015, và “cò” nhà đất sẽ lại xuất hiện trên mọi nẻo đường. Các dịch vụ về bất động sản như đấu giá, môi giới, quảng bá thương hiệu, hình ảnh,…sẽ lên ngôi.

Theo VnMedia