Báo chí giúp lãnh đạo Đà Nẵng chấn chỉnh, khắc phục hạn chế trong quản lý, điều hành

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đó là khẳng định của bà Mai Thị Thu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng - tại hội nghị về công tác báo chí, xuất bản quý III và nhiệm vụ quý IV năm 2023, diễn ra sáng nay, 6/10.

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý III và nhiệm vụ quý IV năm 2023 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức sáng nay, 6/10.
Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý III và nhiệm vụ quý IV năm 2023 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức sáng nay, 6/10.

Sáng nay, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản quý III và nhiệm vụ quý IV năm 2023, dưới sự chủ trì của ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng.

Cùng dự, có đại diện Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại khu vực miền Trung -Tây Nguyên, đại diện Văn phòng Bộ TT&TT tại khu vực vv...

Theo phòng Báo chí - Xuất bản-Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Đà Nẵng, trong quý III/2023, trên địa bàn TP Đà Nẵng và cả nước diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Trong quý III/2023, TP Đà Nẵng có thêm 2 cơ quan báo chí đăng ký mới, cử phóng viên thường trú và 1 cơ quan báo chí bổ sung hồ sơ đặt Văn phòng đại diện, nâng số lượng cơ quan báo chí đóng trên địa bàn lên 118 đơn vị.

Cũng trong quý III/2023, các cơ quan báo chí đã thực hiện gần 10.000 tin bài về TP Đà Nẵng. Sở TT&TT đã chọn lọc và điểm hơn 6.000 tác phẩm báo chí gửi đến lãnh đạo TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện và tổng hợp các vấn đề báo chí quan tâm, phản ánh, đề nghị các cơ quan, đơn vị xử lý và phản hồi.

Tổng số lượng các vấn đề đã được phản hồi đạt khoảng 85% vấn đề báo nêu. Sở TT&TT cũng đã chỉ đạo Tổ báo chí TP phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan thường xuyên rà quét điểm tin, điểm báo các sự kiện, sự việc lớn đang diễn ra trên địa bàn, để kịp thời có hướng tham mưu, xử lý.

Bà Mai Thị Thu - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng – cho biết, trong quý, tình hình phát hành, phát sóng của các cơ quan báo chí thành phố tương đối ổn định. Các sản phẩm báo chí đã phản ánh trung thực, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; tuyên truyền đậm nét kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện trọng đại của TP; thông tin kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành, các hoạt động đối ngoại của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TP trên các ấn phẩm.

vt_khai mac amri 12.png
Báo chí tác nghiệp tại Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN tổ chức tại Đà Nẵng

“Báo chí cũng đã tập trung tuyên truyền đậm nét việc triển khai và những kết quả nổi bật trong thực hiện chương trình công tác năm 2023 của địa, đồng thời, tập trung phản ánh những mặt chưa làm được trong đời sống xã hội, góp phần giúp lãnh đạo TP kịp thời chấn chỉnh, đưa ra những giải pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế, tồn tại trong quản lý, điều hành để phát triển địa phương”- bà Mai Thị Thu nhấn mạnh.

Cũng theo bà Mai Thị Thu, các cơ quan báo chí cũng đã chú trọng tăng cường các bài viết phản ảnh dòng chủ lưu tích cực, phản ánh sự nỗ lực của các sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý III năm 2023.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các cơ quan báo chí đã tích cực cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, doanh nghiệp và nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục ra sức thi đua vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm khôi phục và duy trì phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống nhân dân.