Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giành giải nhất tại hội nghị ngoại khoa Đông Nam Á

VietTimes -- Tại hội nghị ngoại khoa Hoàng gia Thái Lan lần thứ 44 và khu vực Đông Nam Á có chủ đề “Ngoại khoa Asean: Hợp tác cùng phát triển”, bác sĩ Bùi Mai Anh (Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã được trao Giải nhất trong diễn đàn về “Phẫu thuật viên trẻ sáng tạo”
Đoàn bác sĩ Việt Nam tham gia Hội nghị tổ chức tại Thái Lan từ 12/7 - 16/7
Đoàn bác sĩ Việt Nam tham gia Hội nghị tổ chức tại Thái Lan từ 12/7 - 16/7

Hội nghị năm nay quy tụ hơn 2.000 bác sĩ và hơn 200 báo cáo viên đến từ các nước từ Asean và nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đoàn bác sĩ Việt Nam tham dự diễn đàn năm nay gồm 5 thành viên do PGS. TS. Nguyễn Đức Chính – Hội Ngoại khoa Việt Nam làm Trưởng đoàn. Các thành viên còn lại gồm các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: bác sĩ Nguyễn Việt Hoa (Trưởng khoa Phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh); bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Linh, Vũ Trung Trực, Bùi Mai Anh (Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ). Các bác sĩ mang tới 4 báo cáo về phẫu thuật ngoại khoa và được các đồng nghiệp quốc tế đánh giá cao.

Riêng bác sĩ Bùi Mai Anh được trao Giải nhất trong diễn đàn về “Phẫu thuật viên trẻ sáng tạo”. Giải thưởng này cho thấy các kỹ thuật đang được thực hiện tại Việt Nam, trong đó có Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn được cập nhật kịp thời, sáng tạo không chỉ trong khu vực mà còn trên phạm vi toàn cầu.