Bà Ngô Thu Hà chính thức làm Tổng giám đốc SHB từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bà Ngô Thu Hà đảm trách chức vụ Tổng giám đốc SHB kể từ ngày 1/9/2022, với nhiệm kỳ kéo dài 5 năm. 

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa có quyết nghị bổ nhiệm bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc và ông Lưu Danh Đức giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin. Các quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/9/2022.

Tân Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà (trái) và P.TGĐ phụ trách CNTT Lưu Danh Đức

Tân Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà (trái) và P.TGĐ phụ trách CNTT Lưu Danh Đức

Sinh năm 1973, bà Ngô Thu Hà là Tiến sỹ Kinh tế đã có 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và hơn 11 năm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc SHB.

Trong ‘hệ sinh thái’ của SHB, bà Hà đã kinh qua nhiều vị trí như: Thành viên HĐTV CTCP Chứng khoán SHB (SHBS), Thành viên HĐTV Công ty Tài chính TNHH MTV SHB (SHBFC). Bà Hà được đánh giá là nhân tố quan trọng, có đóng góp lớn cho những thành công của SHB.

Trong khi đó, ông Lưu Danh Đức sinh năm 1973, là chuyên gia cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ ngân hàng trong và ngoài nước. Ông từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Công nghệ… tại nhiều tập đoàn lớn Việt Nam.

Theo SHB, việc bổ nhiệm các lãnh đạo cấp cao có ý nghĩa đặc biệt trong việc kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực quản trị, điều hành, góp phần thúc đẩy thực hiện mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ theo định hướng chiến lược.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, SHB đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng: Lợi nhuận trước thuế sau kiểm toán đạt gần 5.800 tỉ đồng, tăng trưởng gần 84% so với cùng kỳ năm 2021, hoàn thành trên 50% kế hoạch, lọt top 5 các ngân hàng TMCP tư nhân có lợi nhuận cao nhất./.