Apple được cấp bằng sáng chế sử dụng thiết bị dưới nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Apple mới đây đã được cấp bằng sáng chế về “giao diện người dùng dưới nước” cho iPhone.

Ảnh: Mobilesyrup
Ảnh: Mobilesyrup

Một bằng sáng chế đã được Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công bố trong tuần này cho thấy một thiết kế cho giao diện người dùng dưới nước mới có thể xuất hiện trên các mẫu iPhone trong tương lai.

Mẫu iPhone hiện đại nhất của Apple hiện nay là iPhone 15 và iPhone 15 Pro không được thiết kế để sử dụng dưới nước và chỉ có thể ngâm trong nước trong 30 phút ở độ sâu tối đa 6 mét.

Bằng sáng chế, được nộp vào năm 2021 và được tiết lộ gần đây cho thấy iPhone trong tương lai có thể điều chỉnh giao diện người dùng thành một phiên bản iOS đơn giản hơn, dễ điều hướng hơn khi bơi dưới nước.

Apple lưu ý trong bằng sáng chế rằng, thiết bị iOS có thể "cồng kềnh và kém hiệu quả" khi ở dưới nước. Như một hình minh họa có trong bằng sáng chế cho thấy người dùng iPhone sẽ bắt đầu thu phóng camera bằng cách nhấn nút âm lượng thay vì sử dụng cảm ứng đa điểm để chụm và thu phóng màn hình.

capture-8248.png
Ảnh: Google

Điều này thật thú vị vì nếu Apple đang phát triển một giao diện người dùng đặc biệt dành cho thiết bị iOS giúp sử dụng dưới nước dễ dàng hơn thì cũng có lý khi tin rằng công ty cũng đang phát triển phần cứng chống nước.

Cho tới hiện tại thiết bị chống nước tốt nhất của Apple là Apple Watch Ultra 2 , có khả năng chịu nước ở độ sâu 100 mét và có thể được sử dụng như hoàn toàn bình thường ở độ sâu lên tới 40 mét.

Không rõ khi nào chúng ta có thể thấy iPhone trong tương lai có giao diện mới này hoặc thiết kế chống nước tốt hơn. Bằng sáng chế này vừa được công bố nên có thể chúng ta sẽ không được chứng kiến bản nâng cấp này trên mẫu iPhone trong năm nay.

Theo Mobilesyrup