AGM 2023 của Thaiholdings: Em trai ông Nguyễn Đức Thụy rời ghế Chủ tịch, chốt trả cổ tức tỉ lệ 10%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – AGM 2023 của Thaiholdings vừa miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Thuyết - em trai ông Nguyễn Đức Thụy, đồng thời chào đón sự trở lại của người quen cũ: ông Nguyễn Chí Kiên.

Đoàn Chủ tọa điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Thaiholdings
Đoàn Chủ tọa điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 của Thaiholdings

CTCP Thaiholdings (Mã CK: THD) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 (AGM 2023), trong đó thông qua loạt tờ trình về cơ cấu nhân sự thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Theo đó, đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Văn Thuyết – em trai ông Nguyễn Đức Thụy, đương kim Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank (Mã CK: LPB).

Đồng thời, đại hội cũng miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với các ông Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Văn Khoa.

Ở hướng ngược lại, AGM 2023 của Thaiholdings đã bầu bổ sung các ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng và bà Vũ Thanh Huệ vào HĐQT.

Trong đó, ông Nguyễn Chí Kiên đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT Thaiholdings thay cho ông Nguyễn Văn Thuyết.

Với sự bổ sung nhân sự nêu trên, HĐQT Thaiholdings có 5 thành viên, gồm: ông Nguyễn Chí Kiên, ông Phan Mạnh Hùng, bà Vũ Thanh Huệ, ông Vũ Ngọc Định và bà Trần Thị Thanh Giang (thành viên độc lập).

Cũng tại AGM 2023, đại hội cổ đông Thaiholdings đã bầu bà Bùi Thị Thanh Nhàn vào vị trí thành viên BKS. Đồng thời, bà Nguyễn Thu Vân được bầu làm Trưởng BKS thay ông Bùi Lê Quang (được từ nhiệm từ tháng 10/2022).

Chốt mục tiêu lãi 358 tỉ đồng

Năm 2023, Thaiholdings đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.272 tỉ đồng, giảm 20,4% so với năm trước.

Mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 358 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 241 tỉ đồng, lần lượt giảm 13,6 và 19,9% so với năm 2022. Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến ở mức 10% bằng cổ phiếu.

Trong năm 2023, Thaiholdings định hướng tập trung triển khai công tác tái cấu trúc. Trong đó, việc cấu trúc lại bộ máy tổ chức được đưa lên hàng đầu nhằm tạo nền tảng vững chắc cho các đề án khác cũng như sự phát triển lâu dài của công ty.

Bên cạnh đó, công ty tập trung trọng tâm vào hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư; duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống, cốt lõi.

Đồng thời, Thaiholdings sẽ triển khai các công tác như đẩy mạnh số hoá để đổi mới mô hình kinh doanh; quản lý an toàn, hiệu quả nguồn vốn của cổ đông và nguồn vốn vay.

Thaiholdings hiện sở hữu loạt dự án tiềm năng như: Dự án đô thị và nghỉ dưỡng gần 352 ha ở Phú Quốc; 3,5 ha đất vàng tại số 5 – 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 2,7 ha đất ở tại Khu đô thị Xuân Thành, thành phố Ninh Bình. Các dự án này đang được triển phù hợp với định hướng và tình hình chung của thị trường.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, AGM 2023 của LienVietPostBank đã thông qua tờ trình liên quan đến việc mua lại tòa nhà Thaiholdings Tower để làm trụ sở chính.

Tòa nhà này thuộc sở hữu của CTCP Tôn Đản Hà Nội. Tính đến cuối năm 2022, Thaiholdings có 49,81% tỷ lệ quyền biểu quyết và 44,23% tỷ lệ lợi ích tại doanh nghiệp này. Khoản đầu tư có giá trị ghi sổ ở mức 979,5 tỉ đồng.

Thaiholdings cho biết đã thuê toàn bộ diện tích từ tầng 1 - tầng 20 (kèm theo 4 tầng hầm) tại Thaiholdings Tower để cho thuê lại.

Vừa hay, LienVietPostBank - 'bến đỗ' mới của Cựu Chủ tịch Thaiholdings Nguyễn Đức Thụy - cũng là một trong những khách hàng./.