8 công việc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng ChatGPT với mức lương hậu hĩnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Kiến thức về ChatGPT có thể giúp bạn kiếm được công việc với mức lương hậu hĩnh.

8 công việc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng ChatGPT với mức lương hậu hĩnh (Ảnh: Business Insider)
8 công việc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng ChatGPT với mức lương hậu hĩnh (Ảnh: Business Insider)

Một nghiên cứu gần đây từ trang web việc làm ResumeBuilder cho thấy 91% các công ty có nhu cầu tuyển dụng đang tìm cách thuê những nhân viên biết cách sử dụng ChatGPT của OpenAI. ChatGPT giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và củng cố lợi nhuận của công ty.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là trí tuệ nhân tạo được phát triển để thay thế sức lao động của con người.

"AI sẽ không lấy đi công việc của bạn", nhà kinh tế Richard Baldwin cho biết trong một hội thảo tại Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2023. "Người nào đó sử dụng AI sẽ đảm nhận công việc của bạn".

Insider đã khảo sát qua các bài đăng tuyển dụng trên các trang web tuyển dụng lớn như Linkedln để xem công ty nào đang muốn thuê các nhân viên có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT.

Dưới đây là 9 công việc mà các công ty đang tìm kiếm những nhân viên có kinh nghiệm sử dụng các chatbot như ChatGPT.

1. Chuyên viên marketing

ChatGPT 1.PNG
Các công ty Lasso MD, FloWater và Protein Milkshake đang thuê các chuyên gia tiếp thị có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT (Ảnh: Business Insider)

Các công ty đang tìm kiếm nhân viên có kiến thức về ChatGPT để đảm nhận vai trò tiếp thị của họ, với hy vọng rằng kỹ năng này sẽ thúc đẩy các chiến lược tiếp thị.

Lasso MD, một công ty công nghệ y tế có trụ sở tại San Diego, đang thuê một người quản lý sản phẩm truyền thông xã hội toàn thời gian với mức lương hàng năm từ 50.000 đến 70.000 USD.

Trong ghi chú công việc có ghi rõ "yêu cầu kinh nghiệm sử dụng ChatGPT". Giám đốc điều hành Lasso MD Eric Bunnell cho biết công ty đã "tích hợp sâu" GPT-4 - mô hình ngôn ngữ mới nhất của ChatGPT - vào quy trình sản phẩm của mình.

Bunnell nói với Insider: “Chúng tôi muốn những ứng viên không chỉ có khả năng thực hiện quy trình công việc hỗ trợ AI của chúng tôi mà còn có thể mang lại những kiến thức và hiệu quả mới từ kinh nghiệm của chính họ với AI tạo sinh".

FloWater, một công ty công nghệ làm sạch nước máy có trụ sở tại Denver, đang thuê một điều phối viên tiếp thị toàn thời gian để giúp lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch tiếp thị của công ty. Giám đốc điều hành FloWater Rich Razgaitis cho biết một trong những tiêu chuẩn công việc bao gồm sử dụng ChatGPT để thúc đẩy việc tạo khách hàng tiềm năng và nâng cao các nhiệm vụ tiếp thị trên mạng xã hội.

Một số công ty thậm chí đang tuyển dụng cho các vai trò dành riêng cho ChatGPT. Protein Milkshake, một công ty dinh dưỡng dành cho phụ nữ, đang tìm cách thuê một "siêu chuyên gia tiếp thị qua email Klaviyo + ChatGPT" - công việc này sẽ đem đến cho ứng viên thu nhập từ 18 đến 50 USD một giờ. Yêu cầu công việc là ứng viên cần phải sử dụng chatbot để giúp công ty chạy các chiến dịch marketing thông qua email.

2. Kỹ sư AI

ChatGPT 2.PNG
Scratch, Interface.ai, Prescriber Point và Steneral Consulting đang thuê các kỹ sư AI có kiến thức về các mô hình ngôn ngữ lớn (Ảnh: Business Insider)

Các doanh nghiệp cũng đang tìm cách thuê các kỹ sư AI có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT để xây dựng sản phẩm của họ theo những cách mới lạ.

Công ty nhân sự Scratch đang đăng tuyển một kỹ sư về học máy cao cấp với mức lương từ 120.000 đến 185.000 USD một năm. Yêu cầu đơn giản là có kinh nghiệm sử dụng và có sự hiểu biết về ChatGPT và MidjTHER, một trình tạo hình ảnh AI.

Interface.ai, một công cụ AI đàm thoại dành cho ngành tài chính, đang tìm kiếm một kỹ sư học máy từ xa - mức lương từ 130.000 đến 170.000 USD - để tích hợp các mô hình tiên tiến như GPT vào các sản phẩm của mình. Công việc yêu cầu "kinh nghiệm xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các mô hình ngôn ngữ lớn" đằng sau ChatGPT.

Prescriber Point, một công ty khởi nghiệp về sức khỏe kỹ thuật số và Steneral Consulting, một công ty tư vấn CNTT, cũng đang tìm cách tuyển dụng các ứng viên có khả năng tích hợp ChatGPT vào quy trình làm việc của công ty.

3. Lập trình viên

ChatGPT 3.PNG
Workera AI, Inside.com và ZINFI Technologies đang tuyển dụng các nhà phát triển phần mềm biết cách sử dụng ChatGPT (Ảnh: Business Insider)

Các lập trình viên biết cách sử dụng ChatGPT để cải thiện chất lượng công việc đang có cơ hội lớn.

Workera AI đang tuyển dụng vị trí lập trình viên có "kinh nghiệm sử dụng ChatGPT" để phát triển các mô hình an ninh mạng.

Giám đốc điều hành Workera AI, Ted van den Berg nói với Insider rằng ứng viên biết cách "tinh chỉnh" các câu lệnh với ChatGPT sẽ giúp cải thiện chất lượng các bài kiểm tra kỹ năng của Workera.

Ông nói: “Bằng cách sử dụng ChatGPT và các công nghệ AI, các lập trình viên có thể tận dụng kiến thức chuyên môn để tinh chỉnh chúng, tăng hiệu quả công việc”.

Đầu tháng này, Inside.com, một nền tảng xã hội dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có trụ sở chính tại San Francisco, đã đăng bài ứng tuyển vị trí lập trình viên ChatGPT và AI - một vị trí làm việc từ xa, toàn thời gian với mức lương 125.000 USD một năm - người có thể phát triển và tích hợp các công cụ AI như trợ lý ảo vào các sản phẩm và dịch vụ. "Có kinh nghiệm với ChatGPT" và các mô hình ngôn ngữ lớn khác là một yêu cầu bắt buộc.

ZINFI Technologies, một nền tảng tiếp thị dựa trên đám mây, cũng đang tìm kiếm một vị trí phát triển công cụ hỗ trợ trò chuyện tích hợp ChatGPT.

4. Huấn luyện mô hình AI - Kỹ sư gợi ý

ChatGPT 4.PNG
Crystal Equation, DealDriver AI và GetIt đang tìm kiếm người có kinh nghiệm với ChatGPT để đào tạo các mô hình ngôn ngữ lớn làm nền tảng cho chatbot (Ảnh: Business Insider)

Các công ty công nghệ đang tuyển những người có kiến thức về ChatGPT để đào tạo các mô hình AI của riêng họ nhằm mang đến kết quả đầu ra tốt nhất.

Crystal Equation, một cơ quan cung cấp nhân sự CNTT, đang tìm kiếm một nhà phân tích dữ liệu, người sẽ chịu trách nhiệm xác định "các điểm yếu và lỗ hổng tiềm ẩn" trong mô hình ngôn ngữ lớn của mình. Công việc được trả từ 13 USD đến 18 USD một giờ. Yêu cầu công việc là phải có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT và Google Bard.

Christine Terman, chủ tịch và giám đốc điều hành của Crystal Equation, nói với Insider: “Việc sử dụng các mô hình ngôn ngữ này cho phép tăng cường cộng tác và thực thi giữa các nhóm triển khai".

DealDriver AI, một dịch vụ mua ô tô do AI cung cấp, đang tìm kiếm một chuyên gia điều hành dữ liệu AI toàn thời gian, làm việc từ xa để tinh chỉnh chatbot hỗ trợ ChatGPT được cá nhân hóa nhằm giúp khách hàng thương lượng giá với các đại lý ô tô.

GetIt, một dịch vụ dành cho người tìm việc, cũng đang tìm kiếm người đảm nhận vai trò đào tạo mô hình ChatGPT (còn được gọi là Kỹ sư gợi ý) nhằm cải thiện chất lượng các câu trả lời liên quan đến vấn đề tài chính.

5. Viết quảng cáo

ChatGPT 5.PNG
Slalom, Tock và Century đang thuê những người viết quảng cáo có kỹ năng sử dụng ChatGPT (Ảnh: Business Insider)

Đang có rất nhiều công ty lớn tìm kiếm những người viết quảng cáo biết cách sử dụng ChatGPT để sản xuất nội dung một cách hiệu quả.

Đầu tháng này, Slalom, một công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Portland, đang tìm kiếm một người viết quảng cáo cao cấp toàn thời gian để sản xuất nội dung cho các chiến dịch tiếp thị của mình với mức lương từ 80.000 đến 100.000 USD một năm. Theo yêu cầu của công việc, các ứng viên cần phải biết sử dụng các công cụ AI như ChatGPT.

Sự hiểu biết về ChatGPT giúp các ứng viên "đóng góp ý tưởng và giải pháp sáng tạo có thể giúp công ty giải thích rõ hơn về lợi ích của AI cho khách hàng", Ted Zahn, trưởng nhóm sáng tạo tiếp thị đối tác toàn cầu tại Slalom, nói với Insider.

Ông nói thêm: “Các ứng viên có kinh nghiệm về AI-chatbot thường có kỹ năng thiết kế các đoạn hội thoại qua đó nâng cao trải nghiệm người dùng. Những điều này có thể nâng cao khả năng tạo nội dung hấp dẫn và thân thiện với người dùng".

Tock, một dịch vụ đặt chỗ nhà hàng, cũng đang tìm kiếm những nhân viên có kinh nghiệm sử dụng ChatGPT và các công cụ AI khác để viết quảng cáo tiếp thị B2B. Một công việc được trả từ 44 USD đến 55 USD một giờ.

Century Communities, một công ty bất động sản có trụ sở tại Colorado, đang thuê một người viết quảng cáo toàn thời gian có kinh nghiệm với các công cụ AI tổng quát như ChatGPT và Bard của Google với mức lương từ 65.000 đến 75.000 USD một năm.

6. Giáo viên

ChatGPT 6.PNG
Oliver Scholars và Coursemojo đang thuê những giáo viên có thể hướng dẫn học sinh sử dụng ChatGPT đúng cách (Ảnh: Business Insider)

Các tổ chức giáo dục đang tìm kiếm những giáo viên có thể sử dụng ChatGPT để hỗ trợ học sinh học tập.

Oliver Scholars, đang thuê một giảng viên lịch sử bán thời gian vào mùa hè với mức lương từ 5.200 đến 10.200 USD cho một học kỳ. Giám đốc điều hành của Oliver Scholars, Danielle Cox nói với Insider rằng người hướng dẫn sẽ chịu trách nhiệm dạy sinh viên cách sử dụng ChatGPT cho mục đích học tập.

Cox nói: “Chúng tôi muốn sinh viên của mình hiểu được những cơ hội và giới hạn của công nghệ mới nổi này. Chúng tôi cũng cần những giáo viên đủ hiểu biết để giúp học sinh tránh đạo văn và phân biệt thông tin nào đáng tin cậy và thông tin nào không".

Coursemojo, một công ty công nghệ giáo dục, đang thuê giáo viên Tâm lý học và Khoa học máy tính toàn thời gian, với mức lương từ 53.600 đến 76.000 USD một năm.

Theo bản yêu cầu công việc, các ứng viên cần phải có kinh nghiệm sử dụng các công cụ AI như ChatGPT để thiết kế các khóa học mới.

7. Quản lý sản phẩm

ChatGPT 7.PNG
Crossover tìm kiếm những người quản lý sản phẩm có thể tích hợp ChatGPT vào quy trình làm việc của họ (Ảnh: Business Insider)

Những người quản lý sản phẩm có thể sử dụng ChatGPT để hợp lý hóa quy trình làm việc của họ và tăng hiệu quả công việc.

Real Chemistry, một công ty chăm sóc sức khỏe AI, đang thuê một Giám đốc sản phẩm cấp cao cho bộ phận AI tạo sinh của mình, một công việc toàn thời gian từ xa với mức lương từ 150.000 đến 175.000 USD một năm. Các ứng viên cần phải có "mối quan tâm sâu sắc" đến công nghệ AI và cần phải giúp công ty xây dựng lộ trình sản phẩm AI bằng các công cụ như ChatGPT và Stable Diffusion.

8. Nhà tuyển dụng

ChatGPT 8.PNG
Moderna Therapeutics và Integrated Projects đang tìm kiếm các chuyên gia tuyển dụng sử dụng ChatGPT để thu hút những nhân tài (Ảnh: Business Insider)

Moderna Therapeutics, công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Cambridge, đang tuyển dụng một giám đốc toàn cầu, làm việc toàn thời gian trong việc tuyển nhân sự để giúp công ty phát triển chiến lược thu hút nhân tài tốt nhất. Moderna tìm kiếm những ứng viên có "tư duy kỹ thuật số", những người có khả năng áp dụng công nghệ như ChatGPT để nâng cao lợi nhuận của công ty.

Theo Business Insider