8 cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc bị bắt về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình (ảnh Thông tin Chính phủ)
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình (ảnh Thông tin Chính phủ)

Bộ Tài chính xác nhận thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện KSND tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc, để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu triển khai ngay những nội dung liên quan và báo cáo lãnh đạo Bộ về vụ việc xảy ra tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình trước 19h ngày 21/7.

Trên cơ sở phân cấp về quản lý cán bộ, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện các bước liên quan đến công tác cán bộ đối với 8 công chức đã bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vào chiều 21/7 bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Tổng cục Dự trữ Nhà nước rà soát, sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm khẩn trương ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm. ‎

(Tổng hợp)