6 giải vô địch quốc gia ASEAN ngừng thi đấu

VietTimes -- Sau Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào và Philippines mới đây Indonesia là quốc gia mới nhất phải tuyên bố hoãn lịch thi đấu giải bóng đá vô địch quốc gia. Phần lớn các giải đấu trong khu vực đã phải dừng lại vì đại dịch virus Corona.
Sau Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào và Philippines, mới đây Indonesia là quốc gia phải tuyên bố hoãn lịch thi đấu giải bóng đá vô địch quốc gia. Ảnh AT
Sau Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Lào và Philippines, mới đây Indonesia là quốc gia phải tuyên bố hoãn lịch thi đấu giải bóng đá vô địch quốc gia. Ảnh AT

Ở khu vực Đông Nam Á, Thai League là giải VĐQG đầu tiên thông báo lùi lịch do ảnh hưởng của virus Corona. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) ấn định ngày thi đấu trở lại là 18/4.

Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sau khi tổ chức 2 vòng đấu không có khán giả cũng đã quyết định lùi lịch thi đấu V.League xuống 2 tuần. Trước đó, VPF quyết định hoãn vô thời hạn giải hạng Nhất quốc gia.

Liên đoàn Bóng đá Philippines (PPF) và Singapore (FAS) cũng công bố hoãn lịch thi đấu giải VĐQG tới đầu tháng 4. Với Lào, dù không chịu nhiều ảnh hưởng những giải VĐQG nước này (Lao League) còn lùi ngày thi đấu vòng 2 tới tận tháng 5. Ngoài 79 ca nghi nhiễm, cho đến sáng nay 18/03/2020, Chính phủ Lào chưa công bố bất kỳ một ca nhiễm virus corona nào.

Các cầu thủ HAGL ra quân ủng hộ chống dịch. Ảnh HAGLFC
Các cầu thủ HAGL ra quân ủng hộ chống dịch. Ảnh HAGLFC

Giải bóng đá VĐQG Malaysia, M-League cùng với các giải đấu trẻ bị hoãn vô thời hạn do virus Corona đang bùng phát mạnh trên khắp thế giới. Chính phủ còn yêu cầu hoãn Super League (giải VĐQG cấp cao nhất của Malaysia) tới 30/4. Bộ Giáo dục Malaysia cũng đình chỉ mọi hoạt động thể thao, cùng các chương trình giảng dạy thể chất. Quyết định bao gồm giải đấu giữa các trường thể thao quốc gia (MSSM) vào tuần tới.

LĐBĐ Philippines (PFL) cũng thông báo hoãn các trận đấu mở màn mùa giải mới từ ngày 21/3 cho đến ngày 18/4 theo dự kiến.

“Xét đến tình hình lây lan liên tục của virus corona, quyết định này được đưa ra theo sau hành động từ Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan (IATF) của Chính phủ. LĐBĐ Philippines (PFF) và PFL đã quyết định hoãn khởi động PFL với lịch dự kiến vào ngày 21 tháng 3 năm 2020 cho đến ngày 18 tháng 4 năm 2020. Ưu tiên tối thượng là sự an toàn, sức khỏe và phúc lợi của các cầu thủ, ban huấn luyện, BTC trận đấu, nhà tài trợ và những người có liên quan trong việc tổ chức các trận đấu,” PFF và PFL cho biết.

Hiện trong khu vực thì chỉ còn các trận đấu tại Singapore Premier League (SPL) vẫn sẽ diễn ra như dự kiến nhưng trong các SVĐ không có khán giả. Giải SPL có 9 đội tham gia, đến nay đã trải qua 3 vòng đấu.