52 bệnh nhân mắc COVID-19 đang nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chiều nay, ngày 17/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cho biết, Bệnh viện đang điều trị cho 52 bệnh nhân mắc COVID-19 nguy kịch.
Bác sĩ ở Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tảung ương chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (Ảnh - Đặng Thanh)
Bác sĩ ở Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Tảung ương chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (Ảnh - Đặng Thanh)

Theo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Kim Chung), tính đến 7h ngày 17/5, Bệnh viện đang điều trị cho tổng cộng 344 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Trong số 52 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, nguy kịch có 32 bệnh nhân thở oxy Gọng; 5 bệnh nhân thở oxy dòng cao; 15 bệnh nhân thở máy (1 ca chạy ECMO và 4 ca lọc máu liên tục).

Đặc biệt, trong các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện có 17 nhân viên y tế từ các Bệnh viện khác chuyển đến. Hiện, 3 người đang điều trị tại Khoa Cấp cứu (2 người thở oxy kính và 1 người thở oxy dòng cao).

Sau quá trình điều trị, 10 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1, các bệnh nhân còn lại có chỉ số cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, sự hỗ trợ của TP. Hà Nội, sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Bệnh viện, ngay từ khi phát hiện nhân viên y tế mắc COVID- 19, Bệnh viện đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly ngay. Vì thế, ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện đã được khống chế toàn bộ trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, Bệnh viện đã kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh thêm các ca dương tính mới.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cử các bác sĩ trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, điều trị bệnh nhân COVID-19 (Ảnh - Đặng Thanh)

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cử các bác sĩ trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, điều trị bệnh nhân COVID-19 (Ảnh - Đặng Thanh)

Thời gian qua, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca mắc COVID-19 gồm các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội, bệnh nhân của các tỉnh phía Bắc và cả những bệnh nhân nặng và nguy kịch được chuyển đến từ Bắc Giang, Bắc Ninh.

Do tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, số lượng ca nhiễm bệnh tăng cao nên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 cho Hà Nội, bệnh nhân nặng tại các tỉnh chuyển lên, vừa cử các bác sĩ trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.