5 điều bạn tuyệt đối nên tránh sau khi ăn xong

VietTimes -- Do guồng quay của công việc trong một xã hội phát triển, nhiều người trong số chúng ta luôn sống thiếu thời gian và nó không thể không ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của chúng ta. Để có thể làm việc đúng giờ, chúng ta ăn vội bữa sáng với trà và nhanh chóng nhảy vào phòng tắm, cả hai việc này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Bright Side quyết định tìm ra chính xác những gì chúng ta không nên làm sau bữa ăn và lý do tại sao.

1. Đi tắm

Khi chúng ta đi tắm, nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng nhẹ. Để đối phó với điều này, cơ thể sẽ vận chuyển máu tới da nhiều hơn bình thường. Điều này có thể làm gián đoạn quá trình tiêu hóa và chuyển hóa chậm.

Thời gian tốt nhất để bắt đầu tắm là 30 phút sau bữa ăn.

2. Uống trà

Đối với một số người, một tách trà nóng sau khi ăn là một phần không thể thiếu của một bữa ăn. Nhưng các nghiên cứu cho thấy thức uống vô hại này cản trở sự đồng hóa sắt, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Do đó, trẻ em, phụ nữ có thai và những người bị thiếu sắt nên tránh uống trà trong vòng một giờ sau khi ăn.

Người lớn tốt hơn là nên uống một tách cà phê nhưng không nên để dạ dày trống rỗng. Tốt nhất bạn nên uống một ly nước sau khi ăn xong

3. Ngủ

“Huyền thoại” ăn trước khi đi ngủ - nguyên nhân trực tiếp dẫn đến trọng lượng dư thừa đã bị xóa bỏ từ lâu. Tuy nhiên, chúng ta rõ ràng không nên bỏ qua các tác hại mà nó có thể gây ra. Ngủ với một dạ dày đầy chất gây ra những bất tiện như ợ nóng, ợ hơi và độ chua cao. Ngoài ra, khoa học đã được chứng minh rằng giấc ngủ bình thường ngay lập tức sau khi ăn trưa hoặc ăn tối làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Các chuyên gia đồng ý rằng tốt hơn là đi ngủ 2 giờ sau khi ăn.

4. Tập thể dục

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên tập thể dục sau bữa ăn. Với một dạ dày đầy thức ăn, bạn có thể bị khó chịu khi tập, chẳng hạn như trục trặc và buồn nôn, cũng như hậu quả nghiêm trọng hơn: tăng nguy cơ chấn thương và co giật.

Nếu bạn vẫn không thể chờ đợi để tập thể dục sau khi ăn, tốt hơn là nên đi bộ nhẹ và bắt đầu tập thể dục ít nhất 2 giờ sau đó.

5. Hút thuốc lá

Hầu như tất cả các hệ thống trong cơ thể chúng ta đều tham gia vào quá trình tiêu hóa. Tại thời điểm này, nicotine sẽ được hấp thụ với một lực kép, do đó làm tăng đáng kể tất cả các tác hại của nó. Ngoài ra, khoa học đã chứng minh rằng thuốc lá có thể ngăn chặn sự hấp thụ các vitamin và khoáng chất, bao gồm canxi và vitamin C và D, phủ nhận hiệu quả của cả bữa ăn lành mạnh nhất.

Tất nhiên, tốt hơn là bạn nên bỏ thuốc lá hoàn toàn. Nhưng nếu bạn liên tục hút thuốc và vẫn không thể không hút một điếu thuốc sau bữa ăn, hãy cho cơ thể của bạn ít nhất 20 phút mà không cần thuốc lá.

Theo Brightside