4 đơn vị CNTT lọt top 10 doanh nghiệp hấp dẫn nhất với người lao động

VietTimes -- Cụ thể, 4 doanh nghiệp này là FPT, Viettel, Samsung và Intel. Sáu công ty còn lại thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhưng đều là những thương hiệu khá quen thuộc với nhiều người, đó là: Unilever, Vinamilk, Vingroup, Nestlé, P&G và Pepsico.
Cuộc khảo sát thực hiện trên ý kiến của 2.535 người làm động được thực hiện trong quý II/2016.
Cuộc khảo sát thực hiện trên ý kiến của 2.535 người làm động được thực hiện trong quý II/2016.

Đánh giá này dựa trên bảng xếp hạng mà mạng việc làm JobStreet.com tại Việt Nam thu thập, tổng hợp trên cơ sở khảo sát được mạng việc làm này thực hiện trong quý II/2016 với 2.535 người lao động.

Đáng chú ý, trong 4 công ty hoạt động trong lĩnh vực ICT “góp mặt” tại bảng xếp hạng, với vị trí thứ 5 trong Top 10, FPT chỉ đứng sau Samsung (vị trí thứ 4) nhưng lại được những người lao động tham gia khảo sát đánh giá cao hơn 2 tập đoàn ICT lớn khác là Viettel (vị trí thứ 6) và Intel (vị trí thứ 7).

Cũng trên cơ sở kết quả cuộc khảo sát 2.535 người làm động được thực hiện trong quý II/2016, mạng việc làm JobStreet.com tại Việt Nam cũng tiến hành thống kê, xếp hạng các công ty tại Việt Nam được người lao động yêu thích, mong muốn làm việc nhất theo từng lĩnh vực gồm: Top 5 các công ty công nghệ, Top 5 các công ty bán lẻ, Top 5 các công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh và Top 5 các công ty tài chính ngân hàng.

4 đơn vị CNTT lọt top 10 doanh nghiệp hấp dẫn nhất với người lao động ảnh 1

Theo đó, 5 công ty công nghệ được người lao động yêu thích nhất tại Việt Nam năm nay lần lượt là Samsung, FPT, Viettel, Intel và Bosch. 

4 đơn vị CNTT lọt top 10 doanh nghiệp hấp dẫn nhất với người lao động ảnh 2

Còn với lĩnh vực phân phối bán lẻ, 5 công ty mà người lao động động muốn được làm việc nhất là Vingroup, FPT Shop, Viettel Store, Thế Giới Di Động và AEON.

Ngoài ra, ở lĩnh vực tài chính-ngân hàng, 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng đều thuộc về các ngân hàng nội địa. Đứng ở vị trí thứ nhất và thứ 2 là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Đứng thứ 3 là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Theo một khảo sát khác được JobStreet.com thực hiện tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong khu vực ASEAN, chỉ có người lao động tại Thái Lan chọn việc có cơ hội thăng tiến là ưu tiên hàng đầu tương tự với Việt Nam. Hồng Kông, Malaysia, Indonesia đều chọn lương thưởng và phúc lợi là yếu tố thu hút nhất khi làm việc cho các công ty hàng đầu. Riêng tại Singapore, người lao động của đất nước này có mức quan tâm giữa môi trường làm việc (chiếm 72%) và lương thưởng và phúc lợi ngang nhau (71%).