38 cơ quan, doanh nghiệp và sản phẩm sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023 vừa có phiên làm việc toàn thể để chọn ra các sản phẩm, giải pháp, cơ quan và doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc để vinh danh tại Lễ trao giải vào tháng 10.

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VDA 2023 làm việc trực tiếp để chọn lựa các cơ quan doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số xuất sắc để vinh danh
Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VDA 2023 làm việc trực tiếp để chọn lựa các cơ quan doanh nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, các sản phẩm giải pháp chuyển đổi số xuất sắc để vinh danh

Hội đồng Chung khảo Giải thưởng VDA 2023 (VDA 2023) vừa có phiên làm việc toàn thể tại trụ sở của Tạp chí điện tử VietTimes - đơn vị tổ chức thực hiện Giải thưởng.

Trên cơ sở 57 bộ hồ sơ mà Hội đồng Sơ khảo đã chọn lọc từ gần 350 bộ hồ sơ gửi về tham dự, các chuyên gia, nhà khoa học, trong Hội đồng Chung khảo đã làm việc rất công tâm, tỉ mỉ và lựa chọn được 38 hồ sơ đại diện cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu, các sản phẩm và giải pháp chuyển đổi số xuất sắc để vinh danh tại Lễ trao giải VDA 2023 tổ chức vào ngày 7/10 tới tại Hà Nội.

Giải thưởng VDA 2023 có 5 hạng mục, bao gồm: Hạng mục 1 - Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu; Hạng mục 2 - Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Hạng mục 3 - Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc; Hạng mục 4 - Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng; Hạng mục 5: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp nước ngoài.

Các hồ sơ gửi về tham dự Giải thưởng đều qua hình thức trực tuyến, được các giám khảo tại Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo chấm trực tuyến, thể hiện bước chuyển đổi số ngay trong tiến trình tổ chức Giải thưởng.

Trong số 38 hồ sơ nói trên có 20 sản phẩm, giải pháp được vinh danh tại hạng mục 1; 9 doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp được vinh danh tại hạng mục 2; 7 cơ quan được vinh danh tại hạng mục 3; và 2 giải pháp được vinh danh tại Hạng mục 4.

vt_hoi dong chung khao vda 2.jpg
Các giám khảo làm việc công tâm và tỉ mỉ

Nhận xét về những hồ sơ tham dự Giải thưởng VDA 2023, ông Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo - cho biết đây đều là những sản phẩm, giải pháp chất lượng, thể hiện được sự nỗ lực trong chuyển đổi số của các nhà nước, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp. Một số sản phẩm cho thấy đã hướng vào yếu tố lưu trữ, phân tích và xử lý dữ liệu, đúng như chủ đề "Năm dữ liệu số quốc gia" mà Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã xác định, đây cũng là chủ đề chính của Giải thưởng VDA 2023 - "Khai mở tiềm năng dữ liệu số"

vt_hoi dong chung khao - nguyen quan.jpg
Tiến sĩ Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội đồng Chung khảo - nhận xét về hồ sơ tham dự VDA 2023

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam chủ trì, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông; Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện.

Trải qua 6 mùa, Giải thưởng đã thu hút được hơn 3.300 lượt cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành cùng gần 1.800 hồ sơ tham dự. Giải thưởng đã vinh danh gần 400 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc và các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu.