2.746 tỷ đồng đổ về Cty Golf Bình Hải

VietTimes -- Thương vụ trái phiếu mà chủ đầu tư dự án Khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải thực hiện mới đây là tín hiệu cho thấy dự án quy mô 133,94 ha tại Quảng Nam nhiều khả năng sẽ được thúc đẩy nhanh hơn trong thời gian tới.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 24/4 vừa qua, CTCP Đầu tư và Phát triển Golf Bình Hải (Golf Bình Hải) đã thực hiện thành công đợt phát hành 2.745,5 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, có bảo đảm, kỳ hạn 5 năm.

Lãi suất trái phiếu năm đầu tiên ở mức 10%/năm. Đối với các năm tiếp theo, mức lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 3%/năm.

Toàn bộ số trái phiếu kể trên đã được phát hành cho nhà đầu tư tổ chức trong nước chưa rõ danh tính. Thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán Asean.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu là toàn bộ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp hiện có và phát sinh trong tương lai từ “Dự án Khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải” và các tài sản đảm bảo khác theo thỏa thuận giữa tổ chức phát hành với nhà đầu tư (nếu có).

Được biết, Dự án Khu vui chơi thể thao, giải trí, du lịch Bình Hải được nghiên cứu quy hoạch trên khu đất rộng 133,94 ha tại xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo tìm hiểu của VietTimes, công ty Golf Bình Hải đã rậm rịch xúc tiến đầu tư tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam từ một vài năm trở lại đây.

Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 8/2017, với quy mô vốn điều lệ ở mức 954 tỷ đồng. Trong đó, thành viên của tập đoàn bất động sản lớn trong nước nắm giữ 52,002% vốn điều lệ; ông Hoàng Mạnh Quân và bà Hoàng Thùy My lần lượt sở hữu 27,998% và 20% vốn điều lệ.

Hồi đầu năm 2020, CTCP Chứng khoán Asean cũng đã thu xếp phát hành trái phiếu cho một doanh nghiệp khác đang đầu tư sân golf là CTCP Phát triển Golf Thiên Đường (Golf Thiên Đường).

Cụ thể, Golf Thiên Đường vào ngày 2/1/2020 đã phát hành thành công 2.681 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm cho nhà đầu tư tổ chức trong nước.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 10 năm. Mức lãi suất cho năm đầu tiên ở mức 11,5%/năm. Đối với các năm tiếp theo, lãi suất được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng với biên độ 3%/năm.

Golf Thiên Đường là chủ đầu tư “Dự án sân Golf 36 hố và khu phụ trợ” (hay dự án sân golf Paradise) có quy mô 191,4 ha, tọa lạc tại xã Tượng Lĩnh, Huyện Kim Bảng, Tỉnh Hà Nam.

Dự án sân golf Paradise (Hà Nam) được quy hoạch mang tính chất là khu du lịch, dịch vụ thể thao cao cấp với 36 hố Golf cùng các công trình dịch vụ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Trong đó, khu vực sân golf được bố trí thành 2 khu vực theo hướng Tây Bắc, Đông Nam. Khu vực các công trình phụ trợ gồm các khu chức năng chính như: biệt thự nghỉ dưỡng, resort, khách sạn, dịch vụ.

Một doanh nghiệp khác có nhiều mối liên hệ là CTCP Du lịch Thung Lũng Nữ Hoàng - chủ đầu tư “Dự án khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí Thung Lũng Nữ Hoàng” tại Hòa Bình - cũng đã thực hiện một số thương vụ trái phiếu lên tới cả nghìn tỷ đồng.

Năm 2019, Thung Lũng Nữ Hoàng báo lãi vỏn vẹn 0,33 tỷ đồng. Tính đến cuối năm ngoái, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp này ở mức 495,28 tỷ đồng. Hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu ở mức 8,07 lần, tương đương 3.997 tỷ đồng./.