256 hồ sơ dự thi Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số VCA 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trải qua 2 tháng từ khi phát động Giải thưởng VCA 2023, Ban Tổ chức đã nhận được 256 hồ sơ đăng ký dự thi từ các tổ chức, cá nhân với đa dạng chủ đề, của các nhà sáng tạo chuyên nghiệp và không chuyên.

Hội đồng Sơ khảo lựa chọn những bài thi nổi bật vào vòng Chung Khảo Giải thưởng VCA 2023.
Hội đồng Sơ khảo lựa chọn những bài thi nổi bật vào vòng Chung Khảo Giải thưởng VCA 2023.

Theo tin từ Ban Tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số 2023 (VCA), ngày 4/12/2023, tại Hà Nội, Hội đồng Giám Khảo Giải thưởng VCA 2023 đã tổ chức chấm vòng Sơ khảo, để lựa chọn ra 40 tác phẩm có chất lượng cả về hình thức và nội dung bước vào vòng Chung khảo.

Đây là lần đầu tiên có Giải thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung số đa nền tảng, nhằm khuyến khích cộng đồng sáng tạo nội dung số tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, có giá trị văn hóa, giáo dục sâu sắc.

Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số được Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì, Liên minh Sáng tạo Nội dung số (DCCA) phát động từ ngày 12/09/2023, với mục tiêu hỗ trợ nâng cao thương hiệu các sản phẩm trí tuệ của người Việt, lan tỏa những giá trị văn hóa Việt Nam sâu rộng hơn đến công chúng quốc tế.

Giải thưởng trao cho 2 nhóm với 10 hạng mục. Nhóm thứ nhất là các tác phẩm/sản phẩm nội dung số, gồm các hạng mục: Phim ngắn xuất sắc, Phim hoạt hình xuất sắc, Kịch bản xuất sắc, Bộ nhân vật xuất sắc, Animation IP xuất sắc, Phim quảng cáo xuất sắc, Sản phẩm nội dung số lĩnh vực giáo dục xuất sắc.

vt_VCA 20231.jpg
Vòng chấm Sơ khảo đang diễn ra tại Hà Nội

Nhóm thứ hai là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với các hạng mục: Nhà sáng tạo nội dung số xuất sắc, nhà sáng tạo nội dung số vì cộng đồng, nhà sáng tạo nội dung số triển vọng.

NSND Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, Giám khảo Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam VCA 2023 - chia sẻ: “Tiêu chí lựa chọn các bài dự thi lọt vào vòng Chung khảo là các sản phẩm mang ý nghĩa tích cực, có giá trị về văn hóa, tính nghệ thuật và bản sắc dân tộc”.

Lễ trao giải thưởng được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22/12/2023.