2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson

VietTimes -- Từ sáng sớm ngày 1/12, hàng nghìn người dân Thủ đô, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đã có mặt tại hồ Hoàn Kiếm để tham dự chương trình chạy vì người bệnh Parkinson do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức.
Rất đông người dân đăng ký hào hứng tham gia chạy từ sáng sớm.
Rất đông người dân đăng ký hào hứng tham gia chạy từ sáng sớm.

PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - chia sẻ, ông cảm thấy rất bất ngờ khi có tới 2.000 người đăng ký tham gia chạy, vượt quá con số dự tính khoảng 10 lần. PGS.TS. Đồng Văn Hệ liên tục cảm ơn những người tham gia, góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn và luyện tập sức khỏe.

Theo PGS.TS. Đồng Văn Hệ, cuộc thi chạy vì người bệnh Parkinson năm nay được tổ chức nhằm kết nối, thắt chặt mối quan hệ khăng khít giữa người bệnh và thầy thuốc, tạo sân chơi cho những người bệnh và Câu lạc bộ người bệnh Parkinson của Bệnh viện. Đây đồng thời là hoạt động dã ngoại bổ ích, rèn luyện sức khỏe, thể lực và góp phần truyền thông về căn bệnh thoái hóa thần kinh thường gặp này đến với cộng đồng.

2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 1
Buổi lễ phát động cuộc thi chạy được tổ chức trang trọng tại khu vực xung quanh bức tượng "Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Parkinson được biết đến là căn bệnh thoái hóa thần kinh thường gặp nhất ở người trên 65 tuổi, chỉ sau bệnh Alzheimer. Có khoảng 2% dân số thế giới mắc bệnh này, biểu hiện ở việc cơ thể có cử động chậm chạp, run khi nghỉ ngơi, mất vững tư thế, có thể rôi loạn nhận thức.

Bệnh Parkinson là bệnh mạn tính tiến triển nặng dần. Hiện nay, vẫn chưa có một phương pháp để có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh Parkinson, mà chỉ có những biện pháp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, trì hoãn tiến trình tiến triển của bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại sự kiện:

2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 2
PGS.TS. Đồng Văn Hệ - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại sự kiện.
2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 3
Nhóm mặc áo xanh tham gia cự ly 2km khởi động trước khi chạy.
2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 4
Nhóm mặc áo cam chạy cự ly 5km lao mình ra khỏi vạch xuất phát. Không chỉ người lớn mà nhiều bạn nhỏ cũng hăng hái tham gia thi chạy ở cự ly này.
2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 5
Một nhóm người dân bắt đầu vòng chạy thứ hai.
2.000 người dân Thủ đô chạy tham gia chạy vì bệnh nhân Parkinson ảnh 6
Khi hoàn thành vòng chạy, các vận động viên sẽ nhận một chiếc huy chương kỷ niệm từ ban tổ chức chương trình.