15 điều bất ngờ khán giả bỏ lỡ từ bộ phim Harry Potter suốt 20 năm qua (P2)

VietTimes -- Những tình tiết tiếp theo về thuyết âm mưu trong phim Harry Potter sau đây chắc chắn sẽ khiến không ít người hâm mộ bất ngờ suốt 20 năm qua.

6. Tại sao người thất bại trong cuộc thi Tam Pháp Thuật không bị rời khỏi cuộc chơi?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Giải đấu Tam Pháp Thuật dường như có những luật lệ chẳng giống ai. Khi Fleur Delacour đến từ trường Beauxbatons thất bại trong vòng thi thứ hai nhưng cô đã không bị rời khỏi cuộc thi. Điều này như thể vòng thi thứ nhất và hai đều vô nghĩa. Vòng cuối cùng là ban tổ chức đưa họ vào một mê cung và trải qua những thử thách ý hệt nhau, ai cầm được chiếc cúp là người thắng cuộc? Vậy hai vòng thi đầu rốt cuộc để chứng tỏ điều gì?

7. Cách vận hành của Khóa cảng

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Thông thường sau khi Khóa cảng được sử dụng một lần thì nó sẽ mất phép thuật và trở về nguyên trạng ban đầu. Trong đầu tập 4, các pháp sư đã đến xem trận Quidditch Thế Giới, sau khi sử dụng khóa cảng thì họ sẽ ném vào một chiếc hộp đặc biệt.

Vậy tại sao ở đoạn cuối chiếc cúp vẫn có thể sử dụng sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ khóa cảng khi đưa Harry và Cedric Diggory trở sân đấu sau khi gặp Voldermort? Và khi chú ý tới cảnh tiếp theo, Cornelius Fudge đã chạm vào chiếc cúp, hãy tưởng tượng nó lại đưa ông ta trở lại chỗ Voldemort thì buồn cười biết chừng nào?

8. Tại sao ngôi nhà của dòng họ Blacks "đam mê" phù thủy thuần chủng lại nằm giữa những người hàng xóm Muggle ở London

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Dòng họ Black luôn coi trọng sự thuần chủng cao quý và đặc biệt kì thị bọn “lai và máu bùn”. Nhưng tại sao họ lại xây ngôi nhà ở trong khu phố của người Muggle, nằm giữa 2 căn nhà của Muggle? Hay đơn giản họ thích tọa lạc tại trung tâm thành phố London.

9. Cụ Dumbledore không biết Voldemort tạo ra các Trường sinh linh giá

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Trong tập phim Harry Potter và Hoàng tử lai đã tiết lộ khoảnh khắc các nhân vật tìm hiểu về nơi cất giấu Trường sinh linh giá và cụ Dumbledore dường như không biết về điều này. Trong phim chỉ đề cập giáo sư biết các Trường sinh linh giá là gì chứ không biết chúng ở đâu. Tuy nhiên, các tình tiết trong truyện trở nên dễ hiểu hơn nhờ cụ Dumbledore đã tìm hiểu đoạn ký ức của Slughorn.

10. Tại sao lại chọ Peter Pettigrew làm người giữ bí mật cho gia đình Potter?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Từ cuốn Hary Potter mà chúng ta biết rằng người được dùng Bùa trung tín để giữ bí mật cho nơi ở của người cần được bảo mật có thể là chính chủ sở hữu. Ví dụ như Arthur và Bill là người giữ bí mật cho Trang trại Hang Sóc của họ. Vậy tại sao không chọn James, Lily hay Dumbledore làm người giữ bí mật cho nhà Potter, như vậy sẽ an toàn hơn. Họ sẽ không bao giờ tự cung cấp thông tin cho Voldemort.

Trong thuyết âm mưu của tác giả, có lẽ đây là một phần trong kế hoạch của cụ Dumbledore. Cụ đã cố thuyết phục James để Pettigrew làm người giữ bí mật và cụ biết hắn chắc chắn sẽ phản bội bạn bè. Và cụ cho rằng, gia đình Potter bị tìm thấy và đó sẽ là dấu chấm hết cho Voldemort.

(Còn tiếp)

Theo BrightSide