14 món đồ được “săn lùng” với giá cao ngất ngưởng (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này tiếp tục bật mí những đồ vật được đấu giá với mức cao ngất ngưởng nhưng vẫn có người mua.

7. Bức tranh đặc biệt với giá 10,000 USD

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Vào năm 2011, một tác phẩm mang tên “Fresh Air” tồn tại trong trí tưởng tượng của một nghệ sĩ được mua với giá 10,000 USD. Thật kì quái phải không? Nhưng nó đã thực sự xảy ra bởi tổ chức MONA (The Museum of Non-Visible Art - Bảo tàng nghệ thuật không nhìn thấy) chuyên bán các tác phẩm tưởng tượng. Nghe có vẻ điên rồ nhưng thực sự họ bán những thứ không tưởng để lấy tiền.

6. Địa điểm quảng cáo đắt đỏ trị giá 10,000 USD

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Đây chỉ là một hình thức PR rất đơn giản nhưng lại rất độc đáo. Một cư dân ở tiểu bang Utal, Kari Smith, đã cho thuê địa điểm quảng cáo ngay trên trán mình với giá 10,000 USD. Công ty nổi tiếng thế giới GoldenPalace.com đã bất chấp ý tưởng kì quái này và xăm địa chỉ trang web của họ lên trán cô gái.

5. Tên miền với giá kỉ lục - 16 triệu USD

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Năm 2009, công ty QuinStreet đã trả 16 triệu USD cho tên miền duy nhất Insure.com và lập kỷ lục Guinness về giá cao nhất cho một tên miền.

4. Thức ăn thừa với giá 1,025 USD

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Đó là 2 lát bánh mỳ được nướng kiểu Pháp mà Justin Timberlake đã ăn dở trong cuộc phỏng vấn tại đài phát thanh Z-100. Một fan cuồng 19 tuổi của anh đã mua lại chúng với giá 1,025 USD và số tiền đó đã được nhà đài quyên góp vào quỹ từ thiện.

3. Mất 530 USD mua không khí

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Bất kì ai khi nghe tin này chắc hẳn cũng bất ngờ về một lon không khí có giá cắt cổ. tuy nhiên người ta cho rằng nó chứa hơi thở của Angelina Jolie và Brad Pittt. Thay vì sửu dụng micro, phóng viên đã đưa cho cặp vợ chồng này một lon rỗng và thu lại hơi thở của họ. Chiếc lon này được bán đấu giá với giá 530 USD. Đây là điều xứng đáng cho sự sáng tạo đầy bất ngờ này.

2. Mất 25.000 USD mua một cái tên

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Một gia đình tại bang Connecticut đã lấy tên bé gái mới sinh của họ bán đấu giá trên eBay. Đoán xem ai đã thắng cuộc đấu giá kỳ quái này? Không ai khác chính là hãng GoldenPalace.com, người đã quảng cáo thương hiệu bằng trán của cô gái người Utal đã đề cập ở phía trên. Với họ một cái trán thì chắc không đủ và giờ đây tên bé gái là Golden Palace Benedetto.

1. Rác cũng bán được với giá 100 USD

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Tiếp thị cũng cần một sự khéo léo. Họa sĩ Justin Gignac quyết định chứng minh việc tạo ra một sản phẩm với diện mạo bắt mắt sẽ thu hút người mua hơn. Và anh ta bắt đầu thiết kế những bao bì với mẫu mã đẹp và bán với rác bên trong với giá 10 đô. Nhưng người hâm mộ nghệ thuật ủng hộ việc này và mua chúng như món đồ lưu niệm với giá gấp 10 lần.

Theo BrightSide