11 mẹo hay để kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua (P2)

VietTimes -- Tiếp nối phần trước, phần này chúng tôi tiếp tục bật mí những mẹo hay cho các bà nội trợ thông thái khi mua sắm cho gia đình.

7. Cách kiểm tra thịt bò đơn giản

Ảnh; BrightSide
Ảnh: BrightSide

Sau đây là những tip giúp bạn chọn được miếng thịt bò tươi ngon

• Điều đầu tiên trước khi mua miếng thịt bạn nên chú ý màu sắc của chúng. Thịt bò tươi sẽ có một ít lớp mỡ dắt màu trắng, nếu bạn không nhìn ra thì có thể yêu cầu chủ quán chỉ cho. Nếu miếng thịt có bất kì màu sắc nào bất thường thì nó đã bị ôi, đừng lấy nó.

• Thịt bò tươi luôn có độ đàn hồi. Nếu ấn miếng thịt mà thấy nó không đàn hồi trở lại thì đừng mua kể cả khi có màu sắc và mùi vị thơm ngon.

8. Sử dụng máy để kiểm tra nồng độ hóa chất có trong rau củ quả

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ngạc nhiên thay, kết quả nghiên cứu chỉ ra độ dinh dưỡng ghi trên nhãn sản phẩm có độ sai lệch lên đến 20%. Nhưng chúng ta có thể tự kiểm định sản phẩm bằng một chiếc máy chuyên dụng có thể dùng tại nhà, thậm chí bằng chính ứng dụng trên điện thoại thông minh.

9. Kiểm tra xem da gà có màu bất thường không

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Chúng ta có thể lướt nhìn qua màu sắc và tình trạng của da gà để quyết định xem có nên mua hay không. Chúng ta không nên mua thịt gà nếu da của chúng có màu bất thường và bị thâm lại, điều đó chứng tỏ miếng thịt đã bị ôi vì để trong cửa hàng thời gian quá lâu.

10. Màu sắc của vỏ dưa chuột

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nên chọn những quả dưa chuột có vỏ màu xanh lục hoặc xanh đậm. Những quả có màu vàng hay màu trắng thường là bị già hoặc bị khô. Nên chọn những quả cứng, không bị nhũn hay bầm dập.

11. Hãy lấy quả chuối còn đủ cuống

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đừng lấy quả chuối đã bị bẻ cuống chỉ để tiết kiệm khối lượng. Bạn có biết rằng trong siêu thị có biết bao vi khuẩn có thể chui qua khe hở này xâm nhập vào quả chuối. Chính vì thế, chuối để nguyên cuống vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. 

Theo BrightSide